21/05/2021 - 16:18

“Ngày hội toàn dân” giữa biển Tây Nam 

Do đặc thù xã đảo xa xôi nên Hội đồng bầu cử Quốc gia thống nhất cho xã đảo Thổ Châu (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) được bầu cử sớm. Đúng 7 giờ sáng 21-5, các cử tri trên đảo bắt đầu bỏ phiếu.

Ông Nguyễn Văn Mỹ, ở xã Thổ Châu, cho biết: “Tôi đến đây với trách nhiệm của một công dân bầu chọn những người đủ đức đủ tài vào đại biểu Quốc hội khóa XV; bầu đại biểu HĐND các cấp. Tôi mong muốn sau khi trúng cử, các đại biểu sẽ quan tâm đến xã đảo Thổ Châu nhiều hơn, nhất là vấn đề đi lại, y tế, giáo dục, để đời sống vật chất, tinh thần của bà con trên đảo ngày càng phát triển”.

Hai ngày qua, thời tiết tại xã đảo Thổ Châu có nhiều mưa, sóng lớn, khiến nhiều pano, tờ phướng, băng rol bị gió cuốn, để chuẩn bị chu đáo cho “ngày hội toàn dân” trên đảo, Ủy ban bầu cử xã Thổ Châu đã khẩn trương làm lại.

Ông Lê Thành, Ủy viên Ban thường vụ TP Phú Quốc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TP Phú Quốc, Tổ trưởng tổ kiểm tra công tác bầu cử tại xã đảo Thổ Châu, cho biết các điểm bầu cử sẽ đón 1.990 cử tri đến bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Tại đơn vị bầu cử xã Thổ Châu có 4 tổ bầu cử. Ngoài ra, còn có một tổ bầu cử tại Trung đoàn 125 dành riêng cho cán bộ, chiến sĩ trung đoàn thực hiện quyền công dân.

Ủy bản bầu cử xã Thổ Châu cũng chuẩn bị thùng phiếu phụ dành cho các trường hợp người lớn tuổi, người bệnh và những cư dân ở hòn không vào được đất liền bỏ phiếu. Sau 14 giờ ngày 21-5 sẽ rà soát lại những cử tri cao tuổi ở bãi, hòn, nếu không đến bầu sẽ có cán bộ mang thùng phiếu phụ đến nhà dân cho các cử tri này bầu cử.

Khi cử tri đến bỏ phiếu, mỗi tổ bầu cử hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để phòng, chống dịch, trong đó vấn đề đeo khẩu trang, giữ khoản cách bắt buộc cử tri phải thực hiện đúng.

Công tác bầu cử tại xã đạo Thổ Châu sẽ kết thúc vào 19 giờ cùng ngày.

HẢI BÌNH

Chia sẻ bài viết