14/07/2019 - 07:47

Vòng 13 Giải hạng Nhất quốc gia LS 2019

XSKT Cần Thơ - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: “Biết đá biết vàng” 

Ngôi đầu bảng xếp hạng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang lung lay sau khi thua An Giang 0-1 ở vòng đấu trước, sẽ tiếp tục gặp thách thức lớn từ XSKT Cần Thơ, đội bóng đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ với lực lượng được củng cố trong giai đoạn nghỉ vừa qua. Cuộc đụng độ giữa hai đội trên sân Cần Thơ vào chiều nay 14-7 sẽ cho “Biết đá biết vàng”...

Các cầu thủ Cần Thơ tập luyện dưới sự hướng dẫn của trợ lý HLV Nguyễn Liêm Thanh (trái).

Với đội XSKT Cần Thơ, chiến thắng 1-0 trên sân Long An ở trận lượt về đầu tiên hồi cuối tuần rồi đã chấm dứt chuỗi 407 ngày không biết thắng sân khách của đội bóng Tây Đô, kể từ sau trận thắng Sài Gòn ở vòng 9 mùa giải V.League 2018. Bàn thắng duy nhất của “tân binh” Hoài Nam mang về chiến thắng quan trọng trong nỗ lực thoát khỏi nhóm cuối bảng xếp hạng của XSKT Cần Thơ. Tuy nhiên, chiến thắng này có thể xem như một phần may mắn trong bóng đá, chứ chưa thật sự chứng tỏ được sức mạnh và hiệu quả của những cầu thủ vừa gia nhập đội là Hoài Nam, Ngọc Nam và Phan Lê Issac. Những cầu thủ mới đến giúp lối chơi của đội khởi sắc hơn so với giai đoạn cuối lượt đi, nhưng còn tính hiệu quả, gắn kết của các cầu thủ Tây Đô thì phải chờ sự “mát tay” của tân trợ lý Nguyễn Liêm Thanh. Cựu tuyển thủ một thời của bóng đá TP Hồ Chí Minh vừa cập bến Tây Đô trong vai trò trợ lý HLV, được kỳ vọng sẽ thổi một luồng sinh khí mới cho đội bóng miền Tây.

Mặc dù chiếc ghế HLV trưởng vẫn do ông Nguyễn Thanh Danh đảm nhận, nhưng theo quan sát vài ngày qua, các cầu thủ đội XSKT Cần Thơ tập luyện dưới sự hướng dẫn trực tiếp của trợ lý Nguyễn Liêm Thanh. Và cuộc chạm trán Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, một đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng, có thể nói là thử thách đầu tiên của ông Liêm Thanh trên băng ghế chỉ đạo. “Vàng” hay “đá” của đội XSKT Cần Thơ sẽ được thử lửa trong trận đấu chiều nay.

Với đội bóng đầy tham vọng thăng hạng như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, họ buộc phải bung hết sức “chiến” với XSKT Cần Thơ, nếu không muốn bị các đối thủ phía sau bắt kịp. Phố Hiến và Bình Phước, cùng 25 điểm, chỉ còn cách Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 1 điểm, trong khi ở vòng đấu này Bình Phước được đá sân nhà gặp Đắk Lắk, còn Phố Hiến gặp Đồng Tháp trên sân Cao Lãnh. Khả năng Bình Phước giành chiến thắng và Phố Hiến có điểm trên sân Đồng Tháp khá cao, bởi tiềm lực của Bình Phước mạnh, trong khi Đồng Tháp đang đối mặt với những vấn đề khó khăn.

Với cục diện hiện tại, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khó có thể bảo toàn được vị trí đầu bảng, nếu không có điểm khi rời sân Cần Thơ. Điểm mạnh của đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là tập thể gắn kết với những cầu thủ trẻ thi đấu cùng nhau nhiều năm, nhưng không phải là thế lực khó bị đánh bại. Thi đấu trong dịp mừng sân vận động mới ở vòng 12, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh muốn “nuốt chửng” An Giang, nhưng các chân sút của họ nôn nóng, thiếu chính xác, để rồi bị trừng phạt bằng bàn thắng của đội An Giang ở phút 90.

Đang thi đấu thăng hoa, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị An Giang dội gáo nước lạnh, nhưng có thể nhờ vậy sẽ làm đội bóng này “thức tỉnh”, cẩn trọng hơn khi hành quân đến sân Cần Thơ. Bản lĩnh của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng sẽ được kiểm chứng trong trận đấu trên đất Tây Đô.

Chiều nay, giải hạng Nhất cũng sẽ diễn ra các trận đấu: Đồng Tháp - Phố Hiến và An Giang - Huế.

Bài, ảnh: NGUYỄN MINH

Chia sẻ bài viết