10/02/2020 - 15:19

XSKT Cần Thơ hoàn thiện lực lượng trước mùa giải mới 

Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã dời ngày khai mạc do ảnh hưởng của dịch bệnh do virus nCoV, nhưng các cầu thủ XSKT Cần Thơ vẫn miệt mài trên sân tập với tâm thế sẵn sàng cho mùa giải mới.

Các cầu thủ XSKT Cần Thơ tập trung trở lại tập luyện sau Tết. 

Tập trung từ ngày 30-1 (mùng 6 Tết), đội bóng Tây Đô đã có lực lượng ổn định sau giai đoạn tuyển quân. Có lẽ sự hụt hơi trong cuộc đua trụ hạng mùa giải trước đã khiến đội XSKT Cần Thơ quan tâm hơn vào quá trình chuẩn bị và đã có sự thay đổi toàn diện. Đội bóng chia tay các trụ cột, chỉ giữ lại 4 cầu thủ từng đăng ký ở giải hạng Nhất 2019 và mang về một đội hình mới với những cái tên đã thành danh ở sân chơi V.League như thủ môn Lê Văn Hưng, hậu vệ Đào Văn Phong, Bùi Văn Long hay các cầu thủ nhiều năm thi đấu hạng Nhất như Huỳnh Kim Hùng, Đặng Quang Minh, Dương Văn An, Bùi Hoàng Mỹ, Phạm Đình Hiếu … đồng thời tăng cường một số cầu thủ trẻ từ các trung tâm đào tạo khác.

Trong những bản hợp đồng mới ký, khán giả Cần Thơ còn được tái ngộ cùng 2 gương mặt từng thi đấu cho XSKT Cần Thơ ở V.League là Huỳnh Tấn Hùng và Thái Minh Thuận. Để hoàn chỉnh danh sách này, HLV Nguyễn Hữu Đang đã đưa các học trò thử nghiệm khá nhiều trận giao hữu với các đội hạng Nhất, V.League đồng thời tham gia 2 giải đấu giao hữu trước Tết Nguyên đán tại Cần Thơ và Đồng Tháp. Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến một diện mạo khác cho XSKT Cần Thơ ở mùa giải mới.

Thay đổi nhiều nhưng mục tiêu của Cần Thơ cũng chỉ khiêm tốn ở việc trụ hạng, bởi lực lượng dù có nhiều sự bổ sung, nhưng vẫn chưa có sự vượt trội so với các đội bóng khác. Đội hình ra sân có nhiều cầu thủ tốt và kinh nghiệm, nhưng tuổi tác sẽ là rào cản; các cầu thủ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu, khoảng cách giữa đội hình chính và các cầu thủ dự bị… Vì thế so với các đội bóng có sự đầu tư mạnh và thể hiện rõ tham vọng như Phố Hiến, Bình Định hay Bà Rịa - Vũng Tàu, đội bóng Tây Đô khó chen chân vào cuộc chạy đua giành chiếc vé thăng hạng hay ở tốp đầu chung cuộc.

Từ sau khi rời khỏi V.League, đội XSKT Cần Thơ được mong đợi sẽ sớm quay lại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam, nhưng có lẽ chưa phải là lúc này. Bởi Bóng đá Cần Thơ vẫn còn trong giai đoạn làm lại từ đầu, qua việc đầu tư cho các tuyển U và trẻ, tạo nguồn một cách bài bản. Dù vậy, khán giả vẫn mong chờ tinh thần thi đấu và sự thể hiện của các cầu thủ trên sân để hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ của đội bóng, tương xứng với những gì mà đội đang có.

Bài, ảnh: HOÀNG QUYÊN

Chia sẻ bài viết