23/06/2019 - 20:13

XSKT Cần Thơ củng cố lại lực lượng 

Sau giai đoạn lượt đi đứng thứ 10/12 đội tham dự Giải hạng Nhất quốc gia LS 2019, đội XSKT Cần Thơ đang tích cực thử việc nhiều cầu thủ, nhằm củng cố lại lực lượng, nhất là trên hàng công, nhằm trở lại mạnh mẽ hơn ở giai đoạn lượt về.

Các cầu thủ Cần Thơ chuẩn bị tập luyện, với vài cầu thủ đang thử việc. Ảnh: Nguyên Vũ

Các cầu thủ Cần Thơ chuẩn bị tập luyện, với vài cầu thủ đang thử việc. Ảnh: Nguyên Vũ

Trong buổi họp báo sau trận đấu hòa Đồng Tháp 1-1 ở vòng 11, Trợ lý HLV Nguyễn Quang Minh của đội XSKT Cần Thơ, cho biết: Đội đang thử việc ít nhất 3 cầu thủ để gia cố lại các tuyến, trong đó đáng chú ý là cầu thủ nhập tịch Phan Lê Issac. Tiền đạo gốc Uganda khoác áo Đồng Tháp ở mùa giải trước, hiện đã bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp, nhưng vẫn còn là mối đe dọa cho các hàng thủ tại giải hạng Nhất. Ngoài thể hình, tiền đạo Isaac còn có nhiều kinh nghiệm trên sân cỏ khi từng thi đấu cùng nhiều CLB tại V.League như Hà Nội ACB, Long An. Ngoài cầu thủ nhập tịch này, đội XSKT Cần Thơ cũng đang thử việc hai cầu thủ Trịnh Hoài Nam và Lê Ngọc Nam, từng khoác áo đội bóng Tây Đô mùa giải năm 2015. Theo trợ lý Nguyễn Quang Minh, đây là những cầu thủ mà đội XSKT Cần Thơ còn đang thiếu, nhằm gia cố lại sức mạnh ở các tuyến. Mặc dù vậy, các cầu thủ còn phải được xem xét, đánh giá kỹ trong quá trình thử việc.

Việc bổ sung lực lượng của đội bóng Tây Đô gần như là điều tất yếu, bởi sau 11 trận lượt đi, đội chỉ giành được 2 trận thắng, 5 trận hòa, thua 4 trận, tích lũy được 11 điểm. Vấn đề là lối chơi của đội bóng thủ phủ miền Tây chưa đạt được như yêu cầu đặt ra hồi đầu mùa bóng. HLV Nguyễn Thanh Danh từng cho biết sẽ xây dựng lối chơi kiểm soát bóng, với những đường chuyền ngắn, ban bật nhanh, một lối chơi đẹp nhằm mang lại niềm tin của người hâm mộ. Thực tế, trong những trận đấu đã qua, đội Cần Thơ triển khai bóng tốt, kiểm soát thế trận trong nhiều trận đấu, nhưng khâu kết thúc, dứt điểm của các cầu thủ trên hàng công còn thiếu hiệu quả. Trong khi đó, những trận thua càng khiến các cầu thủ bị sức ép tâm lý, nôn nóng hoặc xử lý bóng rườm rà, thiếu tự tin. Một vài trận đấu, cầu thủ còn phạm những sai lầm cá nhân đáng tiếc ảnh hưởng đến kết quả của đội bóng.

Thế nên, việc được nghỉ 3 tuần ở giữa giai đoạn của mùa giải là thời gian quý giá để đội XSKT Cần Thơ có những sự bổ sung kịp thời. Bởi điều đáng lo ngại nhất không phải là một vài trận thua của đội bóng mà là tâm lý nghi ngờ lẫn nhau giữa các cầu thủ đang khoác áo Cần Thơ. Thậm chí, Ban Huấn luyện đội bóng cũng sẽ trở nên khó khăn hơn sau những trận thua, nhất là thua vì những sai lầm cá nhân.

Được đánh giá là một đối thủ đáng gờm ở giải hạng Nhất năm nay, nhưng XSKT Cần Thơ lại không còn giữ được bản lĩnh của một đội bóng vừa rời khỏi V.League. Tuy nhiên, với những người dõi theo những thăng trầm của bóng đá Cần Thơ, hẳn hiểu rõ những khó khăn của đội bóng, trong đó lực lượng kế thừa hụt hẫng là vấn đề vẫn còn trầm kha.

NGUYỄN MINH

Chia sẻ bài viết