24/08/2020 - 20:31

Trường Đại học Cần Thơ

Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT: 60% tổng chỉ tiêu tuyển sinh

(CT) - PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường Ðại học Cần Thơ, cho biết: Trường sẽ dành 60% tổng chỉ tiêu tuyển sinh để xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 9.460 sinh viên. Ðây là cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển vào trường bằng phương thức xét điểm học bạ THPT.

Trường sẽ xác định ngưỡng điểm chất lượng đầu vào của các ngành sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT; riêng khối ngành sư phạm, y dược do Bộ Giáo dục và Ðào tạo quy định.

Thí sinh lưu ý, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nên căn cứ điểm thi đạt được và phổ điểm chung để có thể điều chỉnh nguyện vọng phù hợp. Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất.

Vừa qua, Trường Ðại học Cần Thơ công bố kết quả sơ tuyển và điểm chuẩn trúng tuyển các ngành đại học chính quy năm 2020 theo phương thức xét điểm học bạ THPT; với 40% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 cho phương thức này. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học từ ngày 3-9 đến 8-9. Thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ là tân sinh viên của trường. Ðiều này đồng nghĩa thí sinh không thể đăng ký dự tuyển vào các trường đại học khác, bởi theo quy chế thí sinh chỉ có thể trúng tuyển 1 nguyện vọng duy nhất.

 B.NGỌC

TIN LIÊN QUAN
Chia sẻ bài viết