25/07/2020 - 07:34

V.League sạch chưa từng có! 

Đã lâu lắm rồi, người yêu bóng đá Việt Nam mới có cơ hội tận hưởng các cuộc đối đầu hấp dẫn và nghẹt thở ở giai đoạn một V.League đang diễn ra sôi nổi trên khắp sân cỏ cả nước. Sự sòng phẳng của giải đấu theo thể thức mới khiến các trận đấu luôn quyết liệt và đặc biệt sạch vì chẳng ai dám vay trả khi họ đều xem mỗi 90 phút là một trận chung kết.

Quốc Phương cùng đội Sài Gòn bay cao trong mùa V.League sạch. Ảnh: ANH HUY

Hậu dịch COVID-19, bóng đá Việt Nam chạy đua với thời gian để V.League về đích an toàn và đúng tiến độ, giúp đội tuyển quốc gia tham dự hai đấu trường lớn quốc tế. Cho nên các nhà tổ chức đã chọn phương thức đá vòng tròn một lượt 13 vòng đấu, lấy 8 đội nhóm trên tranh chung kết và 6 đội nhóm dưới bảng xếp hạng thi đấu tránh một suất xuống hạng.

Chính nhờ tính chất đua tranh căng thẳng nên giai đoạn một V.League sạch chưa từng có. Các nhà chuyên môn đều khẳng định chẳng CLB nào dám “chơi dao” mà nhường điểm cho nhau như dấu hiệu ở các mùa giải trước, bởi có ngày đứt tay khi họ không chắc sẽ gặp nhau tại giai đoạn hai.

Nếu như mới mùa trước, bầu Đức từng mỉa mai “năm người ốm đánh một người mập cũng chết”, ám chỉ những đội bóng chịu sự ảnh hưởng của bầu Hiển “chớ hoài đá nhau”, thì ở thời điểm này điều đó không có hoặc chưa dám xuất hiện. Đơn giản, đội bóng nào cũng phải chơi hết mình để tích lũy điểm số nhằm kiếm một suất trong tốp 8 sau giai đoạn một, nên không còn ai có sức che mắt thiên hạ, đá thay cho người khác.

Đáng chú ý trong cuộc đua trung thực này, CLB Sài Gòn với Ban huấn luyện mới đã gây ấn tượng mạnh mẽ với 10 trận bất bại và đang dẫn đầu bảng. Những đội bóng có nội lực cùng sự chuẩn bị chu đáo đang giữ ổn định vị trí của mình, như Viettel hạng 2 hay đương kim á quân TP Hồ Chí Minh đứng thứ 3. Ngay cả Hoàng Anh Gia Lai từng chật vật mùa nào cũng lo chạy đua tránh rớt hạng, thì bây giờ có thành tích tốt nhất so với chính họ với một chỗ ở tốp 4.

Vắng bóng những “liên minh ma quỷ”, V.League trở nên công bằng hơn. Ai cũng dốc sức để hoàn thành mục tiêu tốp 8 khiến cho cuộc đua thật khốc liệt, bởi một cú sẩy chân sẽ gây xáo trộn lớn trên bảng xếp hạng. Như Sông Lam Nghệ An chỉ đủ sức đứng nhất bảng một vòng đã rơi xuống hạng 10, hay nhà vô địch Hà Nội do chấn thương nhiều đành ngậm ngùi đứng thứ 6.

Sau 10 vòng đấu, một số ứng cử viên nặng ký của nhóm dưới dần lộ diện rõ hơn, như Quảng Nam, Hải Phòng, Nam Định hay tân binh Hà Tĩnh khó thoát khỏi cuộc đua chung kết ngược.

V.League đang hấp dẫn đông đảo khán giả với những trận cầu rất đáng xem vì sự minh bạch và sạch.

SONG HUY

Chia sẻ bài viết