22/12/2019 - 12:40

U23 Việt Nam không lo khuyết Văn Hậu? 

Trong hơn 2 năm qua, hậu vệ Đoàn Văn Hậu dường như không thể vắng trong đội hình các đội tuyển Việt Nam, nhưng ở vòng chung kết U23 Việt Nam sắp diễn ra tại Thái Lan, cầu thủ của Hà Nội không có mặt. Nguyên do Văn Hậu bận khoác áo CLB Heerenveen đang chơi giải vô địch quốc gia Hà Lan và đây là thời điểm anh có thể ra sân nhiều hơn.

Văn Hậu không có mặt ở giải U23 châu Á. Ảnh: ANH HUY

Trong 4 tháng qua, Văn Hậu mới chỉ có mặt 4 phút cuối ở một trận đấu cúp quốc gia, tính cả 3 phút bù giờ, khi CLB Heerenveen đã thắng đội khách Roda JC 2-0. Khoảng thời gian ngắn ngủi ấy cũng như một dấu ấn lớn của Văn Hậu trong lần đầu ra sân ở một giải đấu châu Âu.

Điều quan trọng hơn, HLV John Jenssen đã hứa hẹn sẽ cho hậu vệ biên trái Văn Hậu ra sân nhiều hơn vào đầu năm 2020. Nghiệt ngã đây cũng là thời điểm U23 Việt Nam đá vòng chung kết U23 châu Á, nên chắc chắn Văn Hậu phải đắn đo chọn 1 trong 2 nơi để thi đấu.

Nếu vẫn ở lại với Heerenveen, cầu thủ đến từ Việt Nam sẽ tràn trề cơ hội thử thách bản thân và dần chiếm suất đá chính thức, khi đáp ứng đầy đủ yêu cầu chuyên môn. Nếu về tuyển U23 Việt Nam với thầy Park, cầu thủ quê Thái Bình vừa phải thỏa thuận CLB Hà Nội trả lương trong thời gian vắng mặt, vừa đánh mất thời cơ chơi ở một giải đấu lớn.

Cần nói thêm là CLB Hà Nội từng xin Văn Hậu về chơi SEA Games 30 trong một tháng và đã buộc phải thay CLB Heerenveen trả lương 40.000 Euro và nếu tiếp tục như ở vòng chung kết U23 châu Á, đội bóng của Việt Nam sẽ trả số tiền tương tự.

Đứng giữa ngã ba đường ấy, Văn Hậu đã chọn cách ở lại Heerenveen vì tương lai gắn bó lâu dài, dù ông Park rất muốn sự có mặt của anh trong màu áo U23 Việt Nam.

Nhưng việc khuyết Văn Hậu, một hậu vệ từng có 2 bàn thắng ở trận chung kết SEA Games 30 thắng Indonesia 3-0, không làm vị HLV người Hàn Quốc quá lo lắng. Đơn giản, ông Park có thể tạo ra một “Văn Hậu khác” ở hành lang trái.

Ví như ở chung kết SEA Games 30, lần đầu tiên thầy Park đẩy hậu vệ phải Hồ Tấn Tài sang biên trái và cầu thủ gốc Bình Định này đảm đương vai trò rất tốt. Việc phát hiện và nhào nặn học trò đá trái sở trường cũng là một năng lực đặc biệt của ông Park, như cái cách ông tìm ra Phan Văn Đức, hay kéo Quang Hải, Hoàng Đức từ biên vào giữa, hoặc biến Hà Đức Chinh từ chân sút “gỗ” thành “son”,…

Hy vọng ông Park trong cái khó vì khuyết Văn Hậu, lại là cái may cho cầu thủ khác bước ra ánh sáng.

SONG HUY

Chia sẻ bài viết