31/05/2018 - 10:45

Tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn người điều khiển xe cơ giới 

Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Phong Điền đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và xử lý nghiêm người điều khiển xe cơ giới đường bộ vi phạm quy về định nồng độ cồn.

CSGT Công an huyện Phong Điền kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển xe cơ giới đường bộ trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, thuộc xã Mỹ Khánh.

Trong 1 tháng ra quân thực hiện kế hoạch cao điểm (từ ngày 16-4 đến 15-5-2018), CSGT Công an huyện Phong Điền nỗ lực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức và người dân các quy định về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ, tác hại của nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ... Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành thói quen cho người tham gia giao thông “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”, góp phần giảm số vụ, số người chết và người bị thương do tai nạn giao thông trên địa bàn huyện do sử dụng rượu, bia vượt quá nồng độ quy định.

Trung tá Huỳnh Văn Hướng, Đội trưởng Đội CSGT- trật tự Công an huyện Phong Điền, cho biết: “Mỗi ngày, Đội bố trí 2 ca tuần tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn: 1 ca từ 12 giờ đến 14 giờ và 1 ca từ 19 giờ đến 23 giờ. Trong đó tập trung tuyên truyền, vận động và xử lý đối với người điều khiển ô tô chở khách, ô tô chở hàng hóa, ô tô con, xe mô tô, xe gắn máy vi phạm trên các tuyến giao thông nơi có nhiều quán nhậu, điểm du lịch; các tuyến giao thông liên xã, liên huyện; các tuyến tỉnh lộ, đặc biệt tập trung tuyến quốc lộ 61C, đường Nguyễn Văn Cừ, tỉnh lộ 923, 926 và tuyến đường trung tâm thị trấn Phong Điền. Đồng thời mời các doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải cho ký cam kết không cho tài xế điều khiển phương tiện giao thông khi đã sử dụng rượu, bia…”.    

2 giờ tham gia cùng Tổ tuần tra của lực lượng CSGT Công an huyện Phong Điền tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển xe cơ giới đường bộ trên đường Nguyễn Văn Cừ, thuộc xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, chúng tôi ghi nhận lực lượng chưa phát hiện người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn. Theo báo cáo của Công an huyện Phong Điền, qua tuần tra kiểm soát trong 4 tháng đầu năm, lực lượng chức năng đã phát hiện 2.000 trường hợp vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính 826 trường hợp, tạm giữ 696 xe các loại, trong đó có 31 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Thiếu tá Trương Thanh Mộng, Phó trưởng Công an huyện Phong Điền, cho biết: Bên cạnh việc tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển xe cơ giới, lãnh đạo Công an huyện còn yêu cầu CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các lỗi vi phạm phổ biến, như: chạy quá tốc độ, lạng lách đánh võng, không có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi điều khiển xe phân khối lớn… Đồng thời, phối hợp với CSGT Phòng PC67 tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trên tuyến quốc lộ 61C, góp phần kiềm chế và làm giảm TNGT đến mức thấp nhất trong năm 2018.

Bài, ảnh: XUÂN ĐÀO

Chia sẻ bài viết