18/04/2024 - 08:31

Từ ngày 18-7: Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng vào ngành Giáo dục Mầm non 

(CT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Quyết định số 1139/QĐ-BGDĐT (ngày 15-4-2024) kèm theo kế hoạch về triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024.

Học sinh THPT ở vùng ĐBSCL tìm hiểu thông tin các ngành tuyển sinh năm 2024 của Trường Đại học Cần Thơ.

Theo kế hoạch, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT từ ngày 18-7 và được điều chỉnh nguyện vọng, không giới hạn số lần, đến 17 giờ ngày 30-7. Từ ngày 31-7 đến 17 giờ ngày 6-8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến. Chậm nhất ngày 21-7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn với khối ngành sức khỏe và sư phạm. Thời gian xử lý nguyện vọng xét tuyển của thí sinh từ ngày 13-8 đến 17 giờ ngày 17-8.

Trước 17 giờ ngày 19-8, các trường phải công bố điểm chuẩn, thông báo cho thí sinh trúng tuyển đợt 1, sớm hơn so với năm trước 3 ngày. Đến 17 giờ ngày 27-8, thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể của đơn vị, trong đó phải đảm bảo thống nhất với Kế hoạch chung và được công khai, minh bạch để xã hội, cơ quan quản lý giám sát; đảm bảo công bằng đối với tất cả các thí sinh tham gia dự tuyển. Thí sinh được cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, chính xác, nhất quán, đúng thời gian để có quyết định lựa chọn theo nhu cầu. Thí sinh được cung cấp thông tin chuẩn xác, hạn chế trường hợp mất cơ hội dự tuyển do những quy định không liên quan công tác tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Đối với các Sở GD&ĐT, cần xây dựng kế hoạch chỉ đạo các trường phổ thông, các đơn vị khác thuộc phạm vi quản lý triển khai công tác tuyển sinh theo quy định. Chỉ đạo tổ chức thanh tra, kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong việc thực hiện Quy chế tuyển sinh và quy định của pháp luật theo chức năng nhiệm vụ. Đối với các cơ sở đào tạo, phải ban hành quy chế tuyển sinh của đơn vị để cụ thể hóa những quy định của Quy chế tuyển sinh cho các hình thức đào tạo, công khai trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo...

Tin, ảnh: B.NG

Chia sẻ bài viết