TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ TUYỂN SINH NGÀNH KIẾN TRÚC
NGÀNH HỌC ĐỊNH HÌNH XU HƯỚNG XÂY DỰNG

Tạp chí Kiến trúc (Architect magazine) vừa đưa ra kết quả số liệu cuộc khảo sát thu nhập bình quân của kiến trúc sư từ năm 1993 đến nay. Có thể thấy ngành Kiến trúc trên thế giới được đánh giá cao và hưởng mức lương "khủng". Kiến trúc sư đứng thứ 2 bảng xếp hạng những nghề nghiệp sáng tạo nhất trên thế giới mọi thời đại và thứ 19 trong bảng xếp hạng những ngành nghề thuộc nhóm Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM).

Ngành Kiến trúc là gì?

Kiến trúc sư là người làm thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức và cấu trúc cũng như dự đoán sự phát triển của một công trình hay làm thiết kế quy hoạch của vùng, của khu dân cư, khu công nghiệp và cảnh quan đô thị. Kiến trúc sư cung cấp các giải pháp về kiến trúc (công năng, thẩm mỹ cũng như giải pháp kỹ thuật) cho các đối tượng khách hàng có nhu cầu xây dựng ở các lĩnh vực khác nhau.

Nhu cầu nhân lực và xu hướng của ngành Kiến trúc

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc luôn cao. Giai đoạn 2013-2015 kéo dài đến 2020-2025, Kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TP.HCM, với khoảng 10.800 người/năm. Do đó, học ngành Kiến trúc sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Cũng chính vì vậy, ngành Kiến trúc là một trong những ngành được quan tâm lựa chọn hàng đầu hiện nay. Các nghiên cứu, khảo sát cũng chỉ ra rằng, kiến trúc là một trong những ngành nghề HOT trong 5-10 năm tới. Số lượng công trình kiến trúc ngày một tăng, nhu cầu nhân lực cũng tăng theo, tạo ra vô số việc làm cho ngành kiến trúc. Bên cạnh đó, cơ hội làm việc tại nước ngoài của các kiến trúc sư cũng rất rộng mở. Hiện Mỹ, Châu âu, Singapore, Nhật Bản… và các nước châu Á phát triển đang thu hút rất nhiều kiến trúc sư từ nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng

Với sự đầu tư có chiều sâu, bài bản khi học Kiến trúc tại Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC)  sinh viên sẽ được trang trị các nhóm kiến thức và kỹ năng như sau:

Về kiến thức: Chương trình đào tạo được thiết kế đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng cũng như kiến thức chuyên ngành, từ hình thành, phát triển ý tưởng đến kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng…

Về kỹ năng: Sinh viên được trang bị và rèn luyện những đức tính, kỹ năng cần thiết qua môi trường làm việc chuyên nghiệp, biết vận dụng kiến thức và công nghệ vào thực hành thiết kế kiến trúc nhà ở, công trình công cộng, công trình công nghiệp, công trình tổng hợp, nội thất, quy hoạch đô thị, kỹ năng phản biện, giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả.

 DNC với lợi thế họat động theo mô hình doanh nghiệp trong trường học, được các chuyên gia đánh giá cao khi SV được thực tập thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Trong môi trường học tập tiên tiến, các khu giảng đường, phòng học được xây dựng khang trang, đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, chương trình đào tạo gắn liền với kiến trúc bền vững, là mô hình được ưa chuộng tại các nước. Theo đó, sinh viên ngành Kiến trúc sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, sẽ trở thành những kiến trúc sư năng động, sáng tạo, tràn đầy tự tin cũng như sẵn sàng cho những ý tưởng, công trình kiến tạo cuộc sống tươi đẹp, bền vững.

Bên cạnh đó, DNC còn có các sân bóng chuyền, cầu lông, sân bóng đá mini, hồ bơi, sân tennis phục vụ cho việc học tập thể chất và chơi thể thao của SV. Khu KTX quy mô lớn với nhiều lọai hình dịch vụ tiên tiến như phòng đọc sách, phủ sóng wifi toàn khu…có sức chứa khoảng 2.000 SV.

Năm 2019, DNC tuyển sinh 26 ngành với 02 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia.

Phương thức 2: xét tuyển theo học bạ THPT.

Xét tuyển theo học bạ THPT có 2 cách:

Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

Phương thức 3: Kết quả xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia TP. HCM.

* Riêng đối với các ngành Y khoa và Dược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên; ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và Kỹ thuật hình ảnh y học xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên.

Năm 2019, DNC tặng quỹ học bổng 8 tỷ đồng cho 2000 thí sinh nhập học sớm nhất tại trường. Với phương thức tuyển sinh đa dạng và điều kiện học tập tốt, cùng với sự tín nhiệm của xã hội chính là động lực, nền tảng vững chắc củng cố niềm tin cho DNC trong sự nghiệp đào tạo phát triển vươn tầm khu vực, là địa chỉ học tập đáng tin cậy cho thí sinh, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho ĐBSCL.                         Trường Đại học Nam Cần Thơ tuyển sinh ngành kiến trúc<br>
Ngành học định hình xu hướng xây dựng

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ, 168 Nguyễn Văn Cừ nối dài, An Bình, Ninh Kiều, TPCT
Điện thoại: (0292) 3798.168 – 3798.222 – 3798.333, Hotline: 0939.257.838
Website:
http://www.nctu.edu.vn

Trường Đại học Nam Cần Thơ tuyển sinh ngành kiến trúc<br>
Ngành học định hình xu hướng xây dựng

 Buổi thực tập của sinh viên ngành Kiến trúc tại DNC.

Bài, ảnh: Trần Quang

Chia sẻ bài viết