13/05/2021 - 01:11

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tuyển sinh 2021 

Trong công tác tuyển sinh năm học 2021-2022, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ thực hiện nhiều hình thức tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh. Một trong những nét mới là dự kiến tổ chức cho học sinh lớp 12 của các trường THPT tham quan, trải nghiệm môi trường học tập và các ngành nghề đào tạo tại trường.

Giờ thực hành của sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ. Ảnh: B.NGỌC

Giờ thực hành của sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ. Ảnh: B.NGỌC

Trong những năm gần đây các trường đại học, cao đẳng đã sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh, tạo thêm cơ hội học tập cho thí sinh. Một trong những vấn đề thí sinh quan tâm là chọn được trường, ngành có chất lượng, cơ hội việc làm và thu nhập cao sau khi ra trường. Nắm bắt xu hướng này, trong năm học 2020-2021 Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ triển khai nhiều giải pháp thực tư vấn tuyển sinh. Ðó là phối hợp với các đơn vị truyền thông, báo chí, tổ chức tư vấn tuyển sinh; đồng thời công bố thông tin tuyển sinh và số điện thoại tư vấn trên website nhà trường; Phòng Ðào tạo phối hợp với Ðoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường đăng tải thông tin tuyển sinh trên fanpage đoàn hội, đảm bảo thông tin đa dạng, thiết thực và tiếp cận đông đảo học sinh lớp 12 trong và ngoài TP Cần Thơ.

Năm học 2021-2022, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tuyển sinh cả nước; với hình thức tuyển sinh xét tuyển. Các ngành đào tạo chính quy cụ thể như sau:

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ là một trong những trường được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lựa chọn trong các dự án, chương trình mục tiêu, trường trọng điểm, trường chất lượng cao. Trường đã được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp xét chọn 5 ngành trọng điểm: Ðiều dưỡng, Dược, Kỹ thuật dược, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hồi chức năng. Trong đó, ngành Ðiều dưỡng đóng góp nguồn nhân lực đạt chuẩn ASEAN.

Nhiệm vụ của trường là đào tạo nguồn nhân lực Y tế trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu xã hội. Với các giá trị cốt lõi “Ðổi mới - Chất lượng - Hội nhập - Phát triển”, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ có tầm nhìn phát triển đến năm 2025 theo hướng ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của trường; phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu xã hội; tham gia liên kết đào tạo trong nước và quốc tế.

Cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ðảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; giảng viên các khoa; sự đồng hành của sinh viên, cựu sinh viên nhà trường; công tác tư vấn tuyển sinh năm học 2020-2021 được kỳ vọng là cầu nối thiết thực, hiệu quả và kịp thời giữa học sinh các trường THPT và Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ.

THÚY HẰNG (Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ)

Chia sẻ bài viết