05/04/2021 - 16:21

Trao tặng 55 máy lọc nước lợ cho các trường học ở Cần Thơ 

Đại diện Tập đoàn Karofi trao biển tượng trưng máy lọc nước cho các trường học. Ảnh: B.NG

(CT) - Sáng 5-4, tại Trường Tiểu học Lê Bình 1 (quận Cái Răng), Tập đoàn Karofi phối hợp với Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức trao tặng 55 máy lọc nước lợ cho 9 trường tiểu học, mầm non trên địa bàn TP Cần Thơ. Hoạt động nhằm mang lại nguồn nước tinh khiết mỗi ngày cho học sinh. 

Học sinh Trường Tiểu học Lê Bình 1 (quận Cái Răng) uống nước từ máy lọc. Ảnh: B.NG ​

Karofi nghiên cứu và sản xuất sản phẩm máy lọc nước phù hợp riêng cho nguồn nước miền Tây, có thể chịu được độ mặn đến 5.000ppm. Phụ kiện máy có chất lượng cao, chịu mặn tốt, đặc biệt là màng lọc RO chuyên dụng nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Nước sau khi lọc của máy Karofi được xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia nước uống tinh khiết. Nước uống được trực tiếp tại vòi vặn, mà không cần đun sôi, tiện lợi sử dụng trong các trường học.

Học sinh Trường Tiểu học Lê Bình 1 (quận Cái Răng) uống nước từ máy lọc. Ảnh: B.NG ​

Đây là hoạt động trong chương trình “Thấu hiểu hạn mặn - Tinh khiết miền Tây” của chuỗi dự án "Tận tâm vì tương lai Việt" của Tập đoàn Karofi Việt Nam. Mục tiêu là trợ giúp mọi người có cơ hội tiếp cận nguồn nước tinh khiết, đảm bảo. Đến nay, chương trình đã được triển khai 6 năm với tổng kinh phí lên đến 25 tỉ đồng, 250 triệu lít nước tinh khiết được trao tay và hơn 1 triệu người dân được hưởng lợi trực tiếp từ dự án.

B.NGỌC

Chia sẻ bài viết