01/05/2021 - 17:05

Tin vui cho Bóng chuyền bãi biển và Bóng rổ nữ Cần Thơ 

Ðạt được những thành tích ấn tượng trong thi đấu thời gian qua, Bóng chuyền bãi biển (BCBB) và Bóng rổ nữ Cần Thơ đã nhận được sự tài trợ của doanh nghiệp. Ðây được xem là tín hiệu vui cho thể thao thành tích cao Cần Thơ, sau nhiều năm vắng bóng nhà tài trợ gắn bó lâu dài với những bộ môn.

Ông Nguyễn Khánh Tùng (bên phải), Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ và đại diện Ban Quản lý và Phát triển Thể thao Công ty Cổ phần tập đoàn T&T trong buổi ký kết tài trợ cho BCBB và Bóng rổ nữ Cần Thơ.

Ngày 24-4 vừa qua, Ban Quản lý và Phát triển Thể thao Công ty Cổ phần tập đoàn T&T (T&T Group) đã ký thỏa thuận với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ về việc tài trợ cho các đội BCBB và Bóng rổ nữ. Theo thỏa thuận, T&T Group hỗ trợ 10 tỉ đồng cho 2 bộ môn nói trên trong thời gian 5 năm. Số tiền này sẽ chi cho các việc như: khen thưởng, phụ cấp cho HLV, VÐV cấp độ đội tuyển, tham dự SEA Games, ASIAD và các giải đấu quốc tế khác; mua sắm, bổ sung trang thiết bị dụng cụ tập luyện, thi đấu cho các đội năng khiếu, đội trẻ, đội tuyển; mua sắm các trang thiết bị, công nghệ hiện đại phục vụ cho công tác huấn luyện chuyên môn; chi phí đi tập huấn, thi đấu trong nước và quốc tế; chi phí mời các chuyên gia về tư vấn, hỗ trợ chuyên môn cho các đội bóng. Ngoài ra, nếu có các hạng mục phát sinh, phía Cần Thơ và nhà tài trợ sẽ cùng trao đổi, thảo luận để có thể hỗ trợ tốt nhất cho VÐV... 

Theo T&T Group, thỏa thuận nhằm hỗ trợ cho thể thao Cần Thơ phát triển, nâng tầm 2 môn thế mạnh là Bóng rổ và BCBB, hướng đến thành tích tốt nhất không chỉ ở đấu trường quốc gia mà còn vươn ra khu vực Ðông Nam Á, châu Á. Ðồng thời nâng chất VÐV tiệm cận với trình độ quốc tế, hướng tới có thể chuyển nhượng, xuất khẩu VÐV ra nước ngoài thi đấu, thu hút các tài năng trẻ tham gia tập luyện và thi đấu.

Bản hợp đồng này mang lại sự phấn khởi cho các đội BCBB và Bóng rổ nữ Cần Thơ. Trong 8 năm qua, trải qua nhiều khó khăn nhưng đội Bóng rổ nữ Cần Thơ vẫn nỗ lực duy trì lực lượng và đạt thành tích tốt. Từ năm 2017 đến nay, đội đã 3 lần đoạt HCV giải trẻ quốc gia, nằm trong tốp 3 hạng đầu giải vô địch quốc gia. Trong đó “điểm son” là tấm HCV giải vô địch quốc gia năm 2021 vừa diễn ra. Ðây là HCV đầu tiên của Bóng rổ Cần Thơ ở đấu trường quốc gia kể từ khi thành lập 4 thập kỷ qua. Một số VÐV cũng được gọi tập trung cùng đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 31.

Với đội BCBB, trong năm 2020 các VÐV đã gây ấn tượng với việc đoạt 1 HCV, 3 HCB, 2 HCÐ các giải quốc gia; đoạt HCV, HCB ở Ðại hội Thể thao ÐBSCL lần thứ VIII năm 2020. Tại Giải vô địch BCBB 4x4 quốc gia năm 2021 vừa qua, các cô gái của Cần Thơ đã đoạt HCB. Có thể nói sau 5 năm thành lập, BCBB Cần Thơ đang dần khẳng định sức mạnh ở đấu trường quốc nội với nhiều nhân tố triển vọng. 

Ông Trương Công Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, cho biết: “Sự hỗ trợ của T&T Group đã mang lại sự phấn khởi cho các đội BCBB và Bóng rổ nữ Cần Thơ, góp phần tạo động lực phấn đấu cho các VÐV. Ðịa phương sẽ phối hợp với nhà tài trợ sử dụng nguồn kinh phí hiệu quả, có kế hoạch thúc đẩy sự phát triển của các môn, phấn đấu mỗi năm đều đạt thành tích tốt nhất, đóng góp thêm nhiều VÐV cho đội tuyển quốc gia. Trong kế hoạch của chúng tôi và đơn vị tài trợ, trước hết là hỗ trợ cho BCBB và Bóng rổ nữ, xa hơn nữa là các môn thể thao trọng điểm, thế mạnh, tiềm năng của Cần Thơ. Sự hỗ trợ này sẽ là động lực thúc đẩy cho sự phát triển thể thao thành tích cao của địa phương”.

Bài, ảnh: XUÂN NGUYÊN

Chia sẻ bài viết