23/09/2021 - 07:53

FIFA Futsal World Cup 2021

Thua futsal Nga 2-3, futsal Việt Nam dừng bước 

(CTO) - Tối 22-9, dù thi đấu rất hay, đầy nỗ lực nhưng tuyển futsal Việt Nam không thể cầm chân được tuyển futsal Nga ở vòng 16 đội World Cup 2021 và chấp nhận thất bại với tỷ số 2-3.

Cú sút của Minh Trí (số 8) không qua được cầu thủ Nga. Ảnh: TTVH

Không ngoài dự đoán, tuyển futsal Nga với sức mạnh vượt trội đã tràn lên tấn công gây sức ép ngay từ đầu trận. Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam với tâm lý thoải mái thi đấu rất kiên cường, phòng ngự chắc chắn bên phần sân nhà nhưng không lùi quá sâu như ở những trận trước.

Thủ môn Hồ Văn Ý vẫn phải làm việc vất vả nhưng rất tập trung giữ sạch mành lưới trong gần nửa hiệp 1 trước khi Nga có bàn thắng phút 11. Từ pha phối hợp rất nhanh, Robinho dứt điểm ở cự ly gần làm bó tay Văn Ý. Đến phút 18, Ivan Chishkala nhân đôi cách biệt cho Nga sau pha phối hợp đá biên rất nhanh.

Văn Hiếu (trái) tự tin cầm bóng trong vòng vây của các cầu thủ Nga. Ảnh: VFF

Ngay sau bàn thua này, tuyển futsal Việt Nam tổ chức lên bóng và từ quả ném phát bóng của Văn Ý, Đắc Huy đánh đầu nối vào lưới, gỡ 1-2. Đây cũng là kết quả của hiệp 1.

Tuyển futsal Nga tiếp tục gây sức ép lớn trong hiệp 2 và futsal Việt Nam vẫn phòng ngự chặt chẽ, chờ cơ hội phản công. Phút 30, lại là Chishkala đi bóng mạnh mẽ bên cánh trái, rồi tung cú sút góc hẹp rất quyết đoán, nâng tỷ số lên 3-1 cho Nga. 

Robinho (trái) quá hay thoát khỏi sự đeo bám của Đức Hòa. Ảnh: TTVH

Không còn gì để mất, Ban huấn luyện tuyển futsal Việt Nam hội ý và quyết định chơi power-play trong hơn 6 phút còn lại. Đến phút 38, các cầu thủ Việt Nam tạo được sức ép và Đức Hòa ghi bàn gỡ 2-3. Tuy nhiên, thời gian còn lại không đủ để tuyển futsal Việt Nam tìm được bàn gỡ hòa.

Thất bại 2-3, futsal Việt Nam dừng bước ở vòng 16 đội trước tuyển futsal Nga cũng như ở World Cup 2016, nhưng khác về tỷ số (lần trước tỷ số là 0-7).

Highlights trận futsal Việt Nam với Nga. Nguồn VTV6

N.MINH

Chia sẻ bài viết