29/06/2020 - 15:12

Thị trường bất động sản miền Tây dưới góc nhìn đầy lạc quan của chuyên gia – GS Đặng Hùng Võ 

Hội thảo bất động sản (BĐS) “Xu hướng đầu tư nắm trọn lợi nhuận lớn” do Đất Xanh Miền Tây tổ chức ngày 27-6 tại Khách sạn Mường Thanh Cần Thơ đã tạo sức hút đặc biệt với nhà đầu tư khu vực, quy tụ gần 500 khách hàng tham dự cùng đông đảo đối tác chiến lược, đối tác phân phối dự án Stella Mega City và cơ quan thông tấn báo chí.

BĐS nhà ở khu đô thị: “cầu” cao và sức hút tăng giá

Sức hút được tạo ra bởi những chuyên gia đầu ngành, đặc biệt có sự tham gia của GS.Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường, Chủ tịch KITA Group - Nguyễn Duy Kiên và Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ - Dương Quốc Thủy.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch KITA Group - Nguyễn Duy Kiên cám ơn sự có mặt của GS.Đặng Hùng Võ, đây là niềm vinh dự cho Đất Xanh Miền Tây, KITA Group nói riêng cũng như đối với toàn thể nhà đầu tư, khách hàng tham dự sự kiện. KITA Group phát triển và sở hữu một số quỹ đất lớn từ TP Đà Nẵng trở vào phía Nam đến ĐBSCL. Đặc biệt, với điểm nhấn là Đại đô thị Stella Mega City (tên gọi trước đây là KDC Ngân Thuận).

Chủ tịch KITA Group phát biểu khai mạc sự kiện: Hội thảo BĐS “Xu hướng đầu tư nắm trọn lợi nhuận lớn” do Đất Xanh Miền Tây tổ chức

Với quyết tâm cao độ của Nhà phát triển dự án KITA Group, Stella Mega City sẽ trở thành Khu đô thị đẳng cấp khác biệt, trung tâm của trung tâm TP Cần Thơ. Stella Mega City sở hữu vị trí đắc địa, nằm giữa hai tuyến đường huyết mạch của thành phố là đường Võ Văn Kiệt và đường Lê Hồng Phong, với gần 12.000 cây xanh phủ dài tạo ra mảng xanh cực lớn mà không phải khu đô thị nào trên địa bàn thành phố cũng có được.

Sau 2 đợt bán hàng đã cung cấp 1.000 sản phẩm Stella Mega City ra thị trường. Tới đây, KITA Group sẽ đầu tư một khu chung cư ngay trong dự án với tổng diện tích 6.000m2, cao 27 tầng, tích hợp xanh sạch, tiện ích nội khu đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu an cư của người trẻ và cán bộ công chức đang sinh sống làm việc tại Cần Thơ.

Bên cạnh đó là quyết định đầu tư khách sạn 5 sao đúng chuẩn quốc tế đối diện vườn Nhật Bản quy mô 500 tỉ đồng. Khi đó, Stella Mega City càng xứng đáng với dáng dấp khu đô thị trung tâm của trung tâm TP Cần Thơ.

Sự kiện thu hút đông đảo nhà đầu tư BĐS đến tham dự và chia sẻ thông tin về thị trường BĐS

Ông Nguyễn Duy Kiên phân tích: Giá BĐS Cần Thơ đang tiệm cận ở mức chỉ bằng giá đất của một tỉnh cách TP.HCM khoảng 100km đơn cử như tỉnh Bình Phước, lý do là Cần Thơ chưa có cao tốc nối với TP.HCM. Nhưng hiện tại tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận do Tập đoàn Đèo Cả thực hiện đến nay đã đạt 55% tiến độ sẽ đảm bảo thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2020 này. Và thêm một cao tốc nối TP Cần Thơ với Cà Mau, có thể nói chưa bao giờ Cần Thơ có vị thế “kim cương” như hiện nay. Và khi Stella Mega City hoàn thành 137 căn shophouse cùng chuỗi tiện ích nội khu hoàn chỉnh thì trong khoảng 5 năm tới Stella Mega City xứng đáng là đại đô thị của Tây Đô với 25.000 dân, đồng thời là đại đô thị có sân bay bên cạnh. Với sự nhiệt huyết của nhà phát triển dự án, các đối tác chiến lược như Đất Xanh Miền Tây và sự hưởng ứng của quý khách hàng thì những điều khẳng định trên sẽ thành hiện thực.

GS.Đặng Hùng Võ nhấn mạnh ĐBSCL còn nhiều cơ hội để đô thị hóa và gia tăng giá trị BĐS

Ở góc nhìn vĩ mô, GS.Đặng Hùng Võ khái quát chung về bức tranh toàn cảnh BĐS cả nước. Việc chồng chéo các qui định pháp luật về các luật liên quan đến BĐS cũng khiến cho thị trường BĐS tại các đô thị lớn chững lại, đơn cử như TP Hà Nội chỉ phê duệt được 30-40 dự án, khiến nguồn cung giảm và đẩy giá BĐS lên cao. Hiện nay, TP.HCM và Hà Nội có sự tăng giá cỡ chừng 15%. Nếu tình trạng này tiếp diễn thì trong khoảng 3 năm tới cung hàng hoá BĐS thiếu, nếu quản lý không khéo dễ dẫn đến đầu cơ thổi giá vỡ bong bóng dẫn đến thảm hoạ của thị trường. Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chỉ đạo sửa đổi, hoàn chỉnh hệ thống pháp luật ban hành liên quan đến BĐS. Khi đó, xu hướng tăng giá BĐS nhà ở, nghỉ dưỡng trong vòng 3 năm tới là hiện hữu.

ĐBSCL sẽ phát triển vượt lên xứng tầm

Thời gian qua, chúng ta chưa đưa ra được giải pháp để kích ĐBSCL phát triển vượt lên xứng với tiềm năng, quá trình công nghiệp hoá dịch vụ phát triển chưa được nhiều. Vì vậy, Chính phủ đang quy hoạch phát triển ĐBSCL giai đoạn 2021 - 2030 mở ra nhiều hướng phát triển tốt, ngoài BĐS công nghiệp phát triển ở vùng thượng sông Tiền, thì việc phát triển nông nghiệp gắn với công nghệ cao, nông nghiệp quy mô lớn, năng lượng tái tạo... là ưu thế của ĐBSCL. Theo đó, dải đô thị từ Cần Thơ qua Rạch Giá - Hà Tiên - Phú Quốc sẽ phát triển rất tốt song song với tăng trưởng du lịch.

Chương trình tọa đàm với sự chủ trì của các diễn giả nổi tiếng đã mang lại nguồn thông tin hữu ích, tích cực cho nhà đầu tư BĐS ĐBSCL

GS.Đặng Hùng Võ cũng nhận định, hai phân khúc chính là BĐS nhà ở và du lịch nghỉ dưỡng, nhà đầu tư thứ cấp có thể đầu tư được, đặc biệt là BĐS trong các khu đô thị tạo dựng được tính hấp dẫn về tăng trưởng giá, và tính sở hữu lâu dài.

Đánh giá về xu hướng đầu tư BĐS vùng ven, GS.Đặng Hùng Võ phân tích rất đúng thực tế: đầu tư vùng trung tâm, NĐT có thể đưa vào khai thác được ngay nhưng tốc độ để tăng giá không cao, trong khi BĐS vùng ven thời điểm này khả năng gia tăng giá trị nhiều hơn. Tuy nhiên, khi lựa chọn đầu tư khu vực vùng ven nào, chúng ta cần đánh giá đúng mức độ tiềm năng tăng giá nhanh hay không, kể cả nghiên cứu về quy hoạch, phong thủy. Nếu tốc độ phát triển tốt, mức độ tăng giá tốt thì nên đầu tư.

Chương trình toạ đàm kéo dài hơn 60 phút với những chất vấn đầy kịch tính của nhà đầu tư với những câu hỏi rất thực tế: Đâu là kênh đầu tư an toàn nên lựa chọn thời điểm này, tiềm năng của BĐS Cần Thơ và ĐBSCL sẽ như thế nào trong ngắn và dài hạn, tốc độ phát triển đô thị cũng như tốc độ gia tăng giá trị đất đai tại ĐBSCL sẽ diễn tiến ra sao.... Các câu hỏi đã được các diễn giả trả lời một cách xác đáng và thuyết phục. Đặc biệt, ông Dương Quốc Thủy, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ một lần nữa tái khẳng định, Cần Thơ sẽ là điểm đến hấp dẫn của cả nước khi các tuyến cao tốc huyết mạch nối với TP.HCM hoàn thiện, mở ra cơ hội tăng tốc cho BĐS nhà ở, khu công nghiệp và du lịch nghỉ dưỡng.

BĐS tăng giá phụ thuộc vào tốc độ đô thị hoá của địa phương đó. Cần Thơ hiện tốc độ đô thị hoá chưa cao, chính vì thế còn rất nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển. Điều này phù hợp với quy luật, khi các đô thị trung tâm đã đô thị hoá quá mức thì xu hướng lan về vùng ven là tất yếu. Bên cạnh đó “đường đi tới đâu, đất gia tăng theo tới đó”, chính vì vậy càng nhiều cao tốc mở ra tại ĐBSCL thì giá trị BĐS càng tăng cao.

Khách hàng sở hữu Stella Mega City bên cạnh hưởng các chính sách tốt nhất còn mang về nhiều quà tặng giá trị từ Đất Xanh Miền Tây

Đón nhận luồng thông tin khách quan, trung thực, nhà đầu tư đã nhanh chóng sở hữu những sản phẩm đắt giá tại Phân khu Central - Đại đô thị Stella Mega City. Sở hữu BĐS nhà ở ngay từ giai đoạn trước sẽ đón lợi nhuận tối đa khi hệ thống tiện ích nội khi dự án được đầu tư hoàn chỉnh. Đó là lí do tại sao, Stella Mega City ra mắt ở thời điểm nào cũng thật đặc biệt và tạo sức hút khó cưỡng.

Quý nhà đầu tư muốn nắm trọn lợi nhuận lớn thì nên tận dụng cơ hội tốt hiện nay với Stella Mega City Cần Thơ.

TỔNG CÔNG TY ĐẤT XANH MIỀN TÂY

139 Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0898 331179

https://datxanhmientay.net/du-an/dat-nen-can-tho

https://www.youtube.com/watch?v=2Yu8REX5rBY

 

Chia sẻ bài viết