29/03/2021 - 15:49

Thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HÐND”

(CT) - Từ ngày 1-4, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HÐND” chính thức khởi động. Cuộc thi do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức, diễn ra trong vòng 30 ngày (từ ngày 1-4 đến 30-4).

Ðối tượng dự thi là công dân Việt Nam trong và ngoài nước. Cuộc thi được tổ chức trực tuyến tại địa chỉ https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn hoặc trên trang thông tin điện tử của Bộ Tư pháp https://moj.gov.vn. Tham gia cuộc thi, người dự thi trả lời 20 câu hỏi (bao gồm 19 câu hỏi trắc nghiệm, 1 câu dự đoán số lượng người dự thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm). Mỗi cá nhân được dự thi tối đa 3 lượt để có thể cải thiện kết quả, mỗi lượt thi kéo dài tối đa 20 phút.

Nội dung các câu hỏi tập trung vào các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HÐND năm 2015; một số quy định của Hiến pháp năm 2013, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương có liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HÐND.

Hoạt động này nhằm hưởng ứng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ðồng thời, nâng cao hiểu biết về pháp luật, mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Q. THÁI

Chia sẻ bài viết