07/09/2023 - 18:45

Tuyển sinh Ðại học 2023

Thí sinh lưu ý nhập học trực tuyến trên hệ thống trước 17 giờ ngày 8-9 

(TTXVN) - Ở thời điểm này, công tác tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023 đã gần về đích. Thí sinh trúng tuyển lưu ý xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Ðào tạo hạn chót là 17 giờ ngày 8-9. Mốc thời gian này đã được lùi 2 ngày so với kế hoạch tuyển sinh ban đầu (ngày 6-9), do Bộ tăng thời gian lọc ảo để xét tuyển.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh 2023 của Trường ĐH Cần Thơ - Ảnh: B.Ngọc

Theo quy chế tuyển sinh, tất cả thí sinh trúng tuyển, có nguyện vọng học tại trường nơi mình trúng tuyển phải xác nhận nhập học trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ, tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Bộ Giáo dục và Ðào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17 giờ ngày 8-9 (kể cả đối với các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài). Các cơ sở đào tạo cần quan tâm, hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học và tổ chức nhập học cho thí sinh trong thời gian quy định.

Ðối với những thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, nếu không có lý do chính đáng thì coi như thí sinh từ chối nhập học và cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận.

Nếu do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, cơ sở đào tạo xem xét quyết định tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau.

Nếu do sai sót, nhầm lẫn của cán bộ thực hiện công tác tuyển sinh hoặc cá nhân thí sinh gây ra, cơ sở đào tạo chủ động phối hợp với các cá nhân, tổ chức liên quan xem xét các minh chứng và quyết định việc tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau.

Thí sinh đã xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.

Hiện nay, bên cạnh những trường đã tuyển đủ chỉ tiêu, vẫn còn nhiều trường xét tuyển bổ sung với hàng trăm, thậm chí hàng ngàn chỉ tiêu... Một số trường đại học công lập thông báo chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Ðây là cơ hội cho những thí sinh chưa trúng tuyển hoặc đã trúng tuyển nhưng muốn tìm kiếm cơ hội học tập tại các trường, ngành khác, phù hợp hơn với nhu cầu của bản thân.

Các đợt xét tuyển bổ sung được thực hiện từ nay đến tháng 12-2023. Trước ngày 31-12-2023, cơ sở đào tạo phải báo cáo chính xác, đầy đủ kết quả tuyển sinh trong năm 2023 trên Hệ thống.

Chia sẻ bài viết