12/05/2018 - 15:48

Tập huấn kiến thức, kỹ năng tuyên truyền an toàn giao thông 

(CT)- Hội LHPN TP Cần Thơ, Hội LHPN quận Ninh Kiều phối hợp với Ban An toàn Giao thông (ATGT) thành phố, tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các thành viên câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ lên tiếng về uống có trách nhiệm thực hiện ATGT” phường Thới Bình. Đại diện Trung ương Hội LHPN Việt Nam đến dự.

Các thành viên CLB được tập huấn các kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về thực hiện ATGT.

Trong 2 ngày 10 và 11-5-2018, các thành viên CLB được tập huấn những kiến thức bổ ích về tuyên truyền, phổ biến văn bản mới về ATGT; tình hình, thực trạng công tác ATGT tại TP Cần Thơ; tuyên truyền về phòng chống uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; Luật Giao thông đường bộ; triển khai thực hiện nghị quyết, nghị định của chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính;... Bên cạnh đó, các thành viên còn được truyền thông thay đổi hành vi về uống có trách nhiệm thực hiện ATGT; một số kỹ năng truyền thông cơ bản trong truyền thông trực tiếp…

Theo kế hoạch, Hội LHPN thành phố sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 5 lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng dành cho tất cả các thành viên tham gia CLB “Phụ nữ lên tiếng về uống có trách nhiệm thực hiện ATGT” tại các phường Thới Bình, An Khánh, Xuân Khánh, Hưng Lợi và An Hội. Đây là các địa phương được các cấp Hội LHPN chọn làm điểm triển khai thực hiện mô hình từ năm 2017.

Tin, ảnh: QUỲNH LAM

Chia sẻ bài viết