11/11/2019 - 15:14

Tấm lòng của thầy Park 

HLV Park Hang-seo khi đặt bút tái ký hợp đồng với VFF đã tâm sự rằng rất nhiều người bạn thân đã khuyên ông nên dừng lại, sau những thành tích trên cả tuyệt vời đã mang về cho bóng đá Việt Nam. Bởi có một lẽ, ai lên đỉnh một con dốc, muốn đi tiếp thì dĩ nhiên phải xuống dốc. Nhưng ông Park lại nghĩ khác!

HLV Park Hang-seo tiếp tục đặt bút gia hạn hợp đồng với bóng đá Việt Nam thêm ba năm nữa. Ảnh: ANH HUY

Ông khao khát chinh phục những đỉnh dốc cao hơn. Và điều quan trọng nhất như ông nói là không thể quay lưng, vì người yêu bóng đá Việt Nam vẫn đang mong chờ vào sự thay đổi tích cực từ ông. Nó làm cho công việc và cuộc sống của HLV Park Hang-seo ở miền đất mới có nhiều ý nghĩa hơn.

Có một chi tiết rất đáng chú ý trong buổi gia hạn hợp đồng ba năm tiếp theo, tính từ tháng 2-2020, vị HLV người Hàn Quốc không quên nhắc đến người bạn Đoàn Nguyên Đức. Ông gởi lời cảm ơn bầu Đức vì mối lương duyên hai năm trước, cả hai gặp nhau như một định mệnh. Dĩ nhiên, ông Park có thể không biết và cũng có thể bởi tế nhị nên không nói đến khoản tiền lương suốt hai năm qua của ông do bầu Đức chi trả. Ông Park chỉ trải lòng về tâm sức của bầu Đức đối với làng bóng Việt Nam. Nhờ có những lần bầu Đức và các cộng sự lặn lội sang tận Hàn Quốc săn tìm nhân tài nên mới có cuộc hạnh ngộ giàu ý nghĩa hôm nay.

Cũng ít ai biết chính bầu Đức đã bật mí với chúng tôi rằng sau thành công ở làng bóng Việt Nam, rất nhiều CLB nước ngoài mời mọc HLV Park với mức lương gấp đôi hiện tại. Rốt cuộc, vị HLV Hàn Quốc vẫn chọn ở lại, vì tình cảm lẫn sự kỳ vọng rất lớn từ giới hâm mộ Việt Nam.

Suốt hai năm qua, ai cũng cảm nhận rất rõ ràng tâm sức của ông Park với sự thành công của các đội tuyển bóng đá Việt Nam. Vị HLV Hàn Quốc luôn nỗ lực hết mình ở mọi trận đấu và giải đấu để mang lại hiệu quả cao nhất. Trong ba năm tiếp theo, ông Park có rất nhiều trăn trở, qua những câu tự hỏi: Không biết có đáp ứng đầy đủ lòng mong đợi của người yêu bóng đá? Không biết có phải hợp đồng cuối cùng với VFF?...

Chỉ có điều chắc chắn, ông sẽ luôn giữ một mối duyên và tình cảm với bóng đá Việt Nam.

SONG HUY

 

Chia sẻ bài viết