31/05/2025 - 11:48

Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đoạt giải Cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh 

(CT) - Cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh, do Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành đoàn TP Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan tổ chức, vừa diễn ra vòng chung kết xếp hạng và lễ tổng kết trao giải.


Ảnh: CTV

 

Cuộc thi được phát động vào tháng 12-2024, sau 6 tháng, có 68 dự án thiết kế đăng ký, đến từ 27 trường đại học, tăng 71% so với mùa đầu tiên. Có đến gần 300 thí sinh là sinh viên trong cả nước tham gia, thể hiện sự sáng tạo, phát triển các công nghệ lõi. Thí sinh được sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Synopsys, Cadence, Tresemi… Ở vòng chung kết, các đội thi trình bày dự án, đảm bảo các tiêu chí như tính hoàn thiện về công nghệ, khả năng ứng dụng thực tiễn, tiềm năng ươm tạo và thương mại hóa. Nhiều đề tài tiếp cận các lĩnh vực thiết kế vi mạch có tính liên ngành, hệ thống.

Kết quả, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích, 4 giải Triển vọng, 1 giải Ươm mầm khát vọng và các giải thưởng phụ cho các đội thi có thành tích nổi bật.

Tại cuộc thi này, nhóm thí sinh Lê Hữu Quốc Bình, Huỳnh Trí Năng, Lưu Tấn Hưng, Lê Minh Mẫn (Trường Ðại học Cần Thơ) đoạt giải Triển vọng và giải Poster đẹp nhất, với dự án “Thiết kế chip ASIC sử dụng năng lượng sóng điện tử RF cho ứng dụng giám sát nhiệt độ và ẩm độ không khí” (ảnh). Nhóm thí sinh Phạm Nhơn Nghĩa, Lê Phước Lợi, Nguyễn Trung Nghĩa (Trường Ðại học Cần Thơ) đoạt giải Khuyến khích với dự án “Thiết kế chip quản lý nguồn năng lượng thu thập từ môi trường ứng dụng trong các nút cảm biến IoT không dây công suất cực thấp”.

DUY KHÔI


 

Chia sẻ bài viết