16/09/2023 - 14:30

Sân chơi mới cho doanh nhân ĐBSCL 

Bài, ảnh: NGUYỄN MINH

Trong 2 ngày cuối tuần rồi, trên sân vận động Cần Thơ đã diễn ra những trận cầu sôi động của doanh nhân các tỉnh, thành khu vực ÐBSCL và TP Hồ Chí Minh. Ðó là cuộc hội ngộ của các đội bóng đá thuộc Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành tại Giải Bóng đá giao hữu Doanh nhân trẻ ÐBSCL mở rộng năm 2023 - Tranh cúp Chứng khoán MIRAE ASSET (MAS). Giải đấu do Hội Doanh nhân trẻ (DNT) TP Cần Thơ tổ chức, với mong muốn tạo sân chơi giao lưu, liên kết hợp tác cùng hỗ trợ nhau phát triển.

Trận đấu giữa đội DNT Cần Thơ (phải) với DNT Bến Tre.

Giải đấu quy tụ gần 200 doanh nhân khoác áo cầu thủ của 8 đội bóng Hội DNT gồm Việt Nam, Cần Thơ, Bến Tre, Sóc Trăng, Long An, Ðồng Tháp, Long Thành và Công an TP Cần Thơ. Giải diễn ra theo thể thức giao hữu trên sân 7 người, khi 8 đội chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn, xếp hạng. Hai đội xếp hạng Nhất mỗi bảng sẽ tranh vô địch hạng Serie A; hai đội xếp hạng Nhì mỗi bảng sẽ tranh vô địch Serie B; hai đội xếp hạng Ba tranh vô địch Serie C; và hai đội xếp hạng Tư mỗi bảng sẽ tranh vô địch Serie D. Sau 2 ngày tranh tài đã tìm ra được 4 nhà vô địch là Công an TP Cần Thơ (Serie A), DNT Bến Tre (Serie B), DNT Long Thành (Serie C), DNT Cần Thơ (Serie D).

Dự giải đấu, tất cả các đội và mỗi doanh nhân đều chiến thắng khi đạt mục tiêu mở rộng liên kết, giao lưu và hợp tác. Anh Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch Hội DNT Bến Tre, cho biết: “Lần đầu tiên giải đấu được tổ chức tại miền Tây và Cần Thơ với sân vận động lớn, đẹp hạng nhất, nhì cả nước, nên rất tuyệt vời. Giải đấu diễn ra rất thành công, quy mô, chuyên môn cao”. Anh Hữu Phước cũng là người đang giữ chức Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam phụ trách miền Tây, nên tham dự giải đấu này, anh vừa đá cho đội DNT Bến Tre, vừa đá cho đội DNT Việt Nam. Dù đá liên tục cho 2 đội rất mệt nhưng anh Hữu Phước cho biết rất vui và hào hứng. Ngoài việc đá bóng, anh Hữu Phước còn cùng gia đình tham quan du lịch một số điểm ở Cần Thơ như Chợ nổi Cái Răng và thưởng thức những món ngon đặc trưng ở Cần Thơ. Quan trọng hơn, anh Hữu Phước nói: “Mục đích là mở rộng liên kết các anh em DNT ở miền Tây tham gia với Hội DNT Việt Nam. Trước hết là giải đấu diễn ra vào tháng 9 ở Hải Dương, hiện có Bến Tre, An Giang và các hội Sóc Trăng, Ðồng Tháp, Long An gia nhập”.

Với Hội DNT TP Cần Thơ, giải đấu diễn ra thành công tạo tiền đề để đăng cai Giải bóng đá Doanh nghiệp toàn quốc năm 2023. Anh Viên Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Hội DNT Cần Thơ, cho biết thông qua giải đấu lần này nhằm xây dựng phong trào bóng đá và tạo sân chơi phù hợp trong doanh nhân ở khu vực ÐBSCL. Giải đấu cũng nhằm chứng minh năng lực tổ chức của Hội DNT TP Cần Thơ. Trước giải, cũng có nhiều người lo ngại sự chênh lệch về tuổi tác, nhưng với cách thức tổ chức này mọi người đều đồng tình và cùng muốn đồng hành. Mục tiêu là liên kết, gắn kết chặt chẽ hơn các DNT ở các tỉnh ÐBSCL và các hội sẽ thành lập đội bóng riêng theo tiêu chuẩn chung của Hội DNT Việt Nam.

Giải đấu khép lại nhưng đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác và hỗ trợ cùng nhau phát triển trong các doanh nhân trẻ ÐBSCL.

Cùng thời điểm diễn ra giải, Hội DNT TP Cần Thơ cũng tổ chức trận bóng đá giao hữu giữa cán bộ, viên chức, doanh nghiệp TP Cần Thơ với cán bộ, viên chức TP Hồ Chí Minh. Đoàn TP Hồ Chí Minh tham dự chương trình đã ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo TP Cần Thơ và tặng 50 triệu đồng chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP Cần Thơ vui Tết Trung thu.

Chia sẻ bài viết