30/09/2020 - 11:02

Vòng 11 Giải hạng Nhất quốc gia LS 2020

Quyết liệt trận đấu XSKT Cần Thơ - An Giang 

Chiều 30-9, Giải hạng Nhất quốc gia LS 2020 diễn ra vòng cuối cùng của lượt đi. Với đội XSKT Cần Thơ, kết quả trận đấu với An Giang ở lượt đấu này có ý nghĩa tạo đà cho cuộc đua trụ hạng ở lượt về, trong khi An Giang về lý thuyết vẫn có thể rơi xuống nhóm tranh trụ hạng ở giai đoạn 2. Một lần nữa, hai đội bóng láng giềng ĐBSCL lại có trận đấu căng thẳng, quyết liệt như những lần đối đầu trước đây.

Cầu thủ Cần Thơ (phải) gặp An Giang trong trận đấu tập huấn hồi đầu mùa giải.

Cầu thủ Cần Thơ (phải) gặp An Giang trong trận đấu tập huấn hồi đầu mùa giải. 

Sau 10 vòng đấu, đội XSKT Cần Thơ đã không thể hoàn thành mục tiêu lọt vào tốp 6 như kỳ vọng đầu mùa giải. Giậm chân tại chỗ ở vị trí chót bảng với chỉ 6 điểm, các cầu thủ Cần Thơ không thể gượng dậy dù đã hai lần thay đổi HLV trưởng nhằm tìm kiếm sự “đổi vận” cho đội bóng. Tuy nhiên, với lực lượng đa phần là cầu thủ trẻ được gom lại từ nhiều địa phương khác nhau, đội XSKT Cần Thơ cho thấy sự thiếu ổn định trong cuộc đua đường dài. Các cầu thủ trong màu áo đội bóng Tây Ðô có thể chơi rất hay trong từng thời điểm, nhưng cũng dễ bị mất tinh thần dẫn đến những bàn thua chóng vánh.

Trận đấu với Bình Phước ở vòng 10 cuối tuần rồi là một điển hình, khi các cầu thủ Cần Thơ thủng lưới đến 3 bàn chỉ trong 20 phút đầu trận. Hai bàn gỡ của Văn Văn ở phút cuối hiệp 1 và đầu hiệp 2, giúp các cầu thủ lấy lại tinh thần chơi lấn lướt đối thủ, nhưng không thể có bàn gỡ hòa. Tân HLV trưởng Nguyễn Anh Tuấn cho rằng: “Bàn thua sớm đã khiến các cầu thủ Cần Thơ bối rối, nhưng các cầu thủ đã rất cố gắng và có bàn gỡ để lấy lại tinh thần, chiếm lĩnh thế trận ở hiệp 2. Nhưng hàng công của Cần Thơ còn kém khả năng dứt điểm. Ðây là vấn đề của đội bóng mùa giải này”. Trong khi đó, Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Hữu Ðang cho biết: “Với Cần Thơ, mỗi trận đấu bây giờ là một trận chung kết. Gặp An Giang hay bất kỳ đội nào, cũng phải cố gắng lấy điểm. Tình hình hiện giờ Cần Thơ đang rất cần 3 điểm để tạo lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh ở lượt về”.

Trong những lần đối đầu trước đây ở giải hạng Nhất, đặc biệt là trận đấu play-off mùa giải 2014, các cầu thủ Cần Thơ và An Giang luôn vào trận với tâm thế quyết giành chiến thắng nhằm khẳng định vị thế ở khu vực ÐBSCL, bất chấp vị trí trên bảng xếp hạng. Mùa bóng này cũng vậy, An Giang với lực lượng cầu thủ trẻ của địa phương làm nòng cốt đang thi đấu ổn định và gần như chắc suất ở nhóm tranh ngôi vô địch vào giai đoạn 2. “Cửa” duy nhất để An Giang bị rớt xuống nhóm 2 là thua đậm Cần Thơ ít nhất 5 bàn và Bình Phước phải không thua Huế mới có thể lấy suất cuối cùng của nhóm trên. Tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra, khi An Giang đang có phong độ ổn định, trong khi đội Cần Thơ lúc thì thi đấu thăng hoa, khi lại bị mất tinh thần.

Trận đấu giữa Huế với Bình Phước trên sân Tự Do được xem là điểm nóng ở vòng 11 này. Bởi đây là trận đấu quyết định chiếc vé còn lại vào nhóm trên tranh vô địch. Nếu thắng hoặc hòa, Huế sẽ trụ ở tốp 6, Bình Phước ở nhóm dưới.

Theo điều lệ thay đổi của Ban tổ chức giải hạng Nhất năm nay, sau lượt đi, 6 đội đầu bảng sẽ đấu vòng tròn tranh vô địch, 6 đội cuối bảng sẽ lo trụ hạng. Sau 10 vòng đấu, xếp từ 1 đến 6 theo thứ tự là: Bà Rịa Vũng Tàu 21 điểm (hiệu số 16/7), Phố Hiến 20 điểm (14/8), Khánh Hòa 17 điểm (14/8), Bình Định 17 điểm (15/10), An Giang 15 điểm (14/10), Huế 15 điểm (13/13). Các đội từ vị trí thứ 7 đến 12 là: Bình Phước 14 điểm (9/9), Tây Ninh 11 điểm (7/13), Đắk Lắk 10 điểm (8/12), Long An 9 điểm (6/13), Đồng Tháp 8 điểm (17/23), Cần Thơ 6 điểm (14/21).

Bài, ảnh: NGUYỄN MINH

Chia sẻ bài viết