02/04/2020 - 09:46

Phát triển mô hình nuôi trồng thủy sản an toàn vệ sinh thực phẩm 

Mô hình nuôi cá tra theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm phát triển tốt tại quận Thốt Nốt.

(CT)- Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, từ đầu năm đến nay, hoạt động nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố phát triển bền vững, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường. Tổng diện tích thả nuôi thủy sản đến nay là 2.098ha, bằng 99% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 26% kế hoạch; trong đó, diện tích nuôi thủy sản an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn là 289,1ha, gồm: 275,35ha theo mô hình VietGAP, 13,75ha theo mô hình BAP+ASC. Đến nay, thành phố đã thu hoạch được 177ha nuôi trồng thủy sản, với sản lượng 28.973 tấn, bằng 81% so với cùng kỳ, đạt 14% kế hoạch. Riêng cá tra tại TP Cần Thơ có diện tích nuôi là 474ha, bằng 93% so với cùng kỳ, đạt 64% kế hoạch (trong đó đã thu hoạch 87ha với sản lượng 27.224 tấn, bằng 83% so với cùng kỳ), đáp ứng thị trường xuất khẩu thời gian qua.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ tiếp tục hỗ trợ, triển khai xây dựng vùng nuôi thủy sản áp dụng các tiêu chuẩn: Global GAP, ASC, SQF, BMP, Metro GAP... thời gian tới, nhằm cung cấp nguồn sản phẩm hàng hóa chất lượng cao phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu, tăng giá trị sản phẩm và góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, nuôi trồng; phối hợp ngành chức năng hỗ trợ phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản của địa phương, cập nhật các thông tin thị trường về nhu cầu tiêu thụ để người nuôi, doanh nghiệp chủ động nuôi trồng, sản xuất hàng hóa thủy sản đáp ứng xuất khẩu…

Tin, ảnh: H.VĂN

Chia sẻ bài viết