19/11/2018 - 20:53

Phát huy vai trò đảng viên trong giảng dạy, phong trào 

Chi bộ Trường THCS Long Tuyền, quận Bình Thủy 10 năm liền đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Trong đó, cán bộ, giáo viên là đảng viên phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu trong quản lý,  giảng dạy cũng như các hoạt động phong trào.

Các giáo viên, đảng viên tham gia hội thi đồ dùng dạy học của trường. (Ảnh: Nhà trường cung cấp).

15 năm công tác trong ngành giáo dục, hiện nay cô Lâm Thị Anh Tuyền, giáo viên dạy Văn – Giáo dục công dân, vẫn thường xuyên cập nhật, ứng dụng phương pháp giảng dạy mới do ngành tập huấn, bồi dưỡng; đồng thời vận dụng kinh nghiệm thực tế của bản thân để nâng cao chất lượng giảng dạy. Qua nhiều hội thi, cô Tuyền được công nhận là giáo viên dạy giỏi của thành phố. Ngoài ra, cô còn là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn trường, tích cực tham gia tổ chức, thực hiện các phong trào của đơn vị. Trong quá trình giảng dạy, nhận thấy học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cô đề xuất với Ban Giám hiệu hỗ trợ kịp thời hoặc vận động các giáo viên, mạnh thường quân giúp đỡ các em. Cô Tuyền bộc bạch: “Người giáo viên cần gương mẫu trong mọi mặt để học sinh noi theo. Là đảng viên, thì càng phải có trách nhiệm, cố gắng hết sức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Trong khi đó, thầy Lữ Văn Cưu, trước là giáo viên dạy thể dục, nay là giám thị của Trường, là tấm gương tiêu biểu trong hoạt động hiến máu nhân đạo. Năm nào, thầy cũng hiến máu 3 lần, mỗi lần 350ml. Đến nay, tổng cộng thầy đã hiến máu 23 lần. Thầy Cưu chia sẻ: “Tôi còn vận động đồng nghiệp, người thân, bạn bè, hàng xóm tham gia hiến máu nhân đạo, bởi đây là một hoạt động ý nghĩa, khi một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Ngoài ra, thầy Cưu còn là một trong những nhân tố tích cực tham gia gầy dựng phong trào thể dục thể thao, thành lập các câu lạc bộ sở thích như: bóng đá, bóng chuyền… giúp học sinh có sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe.

Trường THCS Long Tuyền còn có nhiều đảng viên tiêu biểu, tích cực trong các hoạt động giảng dạy, khuyến học, văn nghệ, thể thao, hiến máu nhân đạo, thầy cô vượt khó hoàn thành tốt công tác. Nhờ đó, các hoạt động chuyên môn, phong trào hay tham gia các hội thi của Trường THCS Long Tuyền đều đạt thành tích cao. Tiêu biểu như mỗi năm, trường đều đạt và vượt chỉ tiêu về hiến máu nhân đạo (trên 30 đơn vị máu/ năm); 5 giáo viên thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm 2016-2017 đều đạt giải; các hội thi làm đồ dùng dạy học, nghiên cứu khoa học, văn nghệ… đều đạt kết quả cao.

Cô Võ Thị Thúy Phượng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Long Tuyền, cho biết: “Chi bộ đăng ký và thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức sinh hoạt chuyên đề vào mỗi quý. Các chuyên đề gần gũi, gắn với thực tế hoạt động của đảng viên, công tác giảng dạy của nhà trường. Qua đó, đánh giá, nhìn nhận các vấn đề một cách khách quan, toàn diện, tìm cách khắc phục khó khăn hạn chế, phát huy những điểm mạnh và các hoạt động hiệu quả”. Trong chi bộ nói riêng hay trong nhà trường nói chung, có cán bộ, giáo viên nào gặp khó khăn, bệnh tật, trường đều tổ chức thăm hỏi và vận động các giáo viên chung tay giúp đỡ. Bên cạnh đó, chi bộ thường xuyên vận động mạnh thường quân hỗ trợ tập vở, học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, để các em tiếp tục yên tâm học tập.

Công tác giáo dục văn hóa, truyền thống cho học sinh cũng được nhà trường, chi bộ quan tâm, chú trọng. Hằng năm, trường đều tổ chức tiết dạy Sử ở Di tích Căn cứ Vườn Mận cho học sinh. Ngoài ra, hằng tháng, Đội Thiếu niên tiền phong cũng tổ chức cho học sinh mỗi lớp đến học tập, tham quan, dọn dẹp vệ sinh tại Di tích Căn cứ Vườn Mận. 

***

Với 51 đảng viên, chi bộ Trường THCS Long Tuyền đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong các mặt hoạt động của trường. “Chúng tôi sẽ phát huy những thành tích đạt được, để luôn xứng đáng là chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” – cô Võ Thị Thúy Phượng khẳng định.

Cát Đằng

Chia sẻ bài viết