21/09/2022 - 22:29

Ông Park căng thẳng! 

Từ sau vòng loại cuối cùng World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang-seo mới tập trung đá 2 trận giao hữu với Singapore (ngày 21-9) và Ấn Độ (ngày 27-9) như màn tổng duyệt cho AFF Cup vào cuối năm nay. Khi thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam sắp đến hồi kết sau gần 5 năm, đấu trường Đông Nam Á này là lần cuối cùng vị HLV người Hàn Quốc chỉ đạo đội tuyển trên cương vị HLV trưởng.

Ông Park có dấu hiệu căng thẳng trước AFF Cup 2022. Ảnh: ANH HUY

Ông Park có dấu hiệu căng thẳng trước AFF Cup 2022. Ảnh: ANH HUY

Đã từng gặt hái nhiều thành tích với các đội tuyển quốc gia, ông Park cũng gặp thất bại, nổi cộm nhất là lần bị loại khỏi vòng bảng U23 châu Á 2020 với tư cách á quân và bị Thái Lan biến thành cựu vô địch AFF Cup hồi cuối năm 2021. Từ vết xước này, HLV Park Hang-seo không muốn đi vào vết xe đổ thêm lần nào nữa, đặc biệt là cần tạo dấu ấn cuối cùng ở AFF Cup 2022 với mục tiêu vô địch, nhằm có một cuộc chia tay đẹp. 

Chính vì thế, vị HLV người Hàn Quốc trong lần hội quân này đã rất nghiêm khắc với các học trò và thận trọng cả với truyền thông. Mỗi buổi tập thường kéo dài 2 giờ đồng hồ, ông Park liên tục nhắc nhở cầu thủ chú tâm vào rèn luyện và đích thân thị phạm từng động tác nhỏ. 

Riêng giới báo chí có khoảng 10 phút phỏng vấn một cầu thủ do ông Park chỉ định và phải giữ khoảng cách an toàn. Phóng viên có 20 phút chụp ảnh cầu thủ khởi động và sau đó tất cả phải ra ngoài hàng rào sân tập. 

Ngay ở buổi đầu tiên trả lời phỏng vấn, ông Park đã nói rất thẳng thừng về việc ông chọn cầu thủ nào, bỏ cầu thủ nào là quyền của ông, đội thắng hay thua là trách nhiệm của ông, rồi hỏi ngược lại: “Sao các anh nói nhiều thế?”.

Thực tế hồi tháng 10 năm ngoái, ông Park từng có lần bị bầu Hiển nhận xét ông bảo thủ, ít chịu thay đổi, chỉ quen sử dụng những gương mặt cũ. Ngay lập tức, HLV Park Hang-seo phản ứng và cho rằng ông chủ của CLB Hà Nội chia sẻ như thế là “bất lịch sự”. Sau này, ông Park cẩn trọng hơn và thường giữ một khoảng cách giao thiệp nhất định, sẵn sàng đáp trả với những câu hỏi mà ông không thích, cho đến tận bây giờ.

Rõ ràng ông Park có dấu hiệu căng thẳng dù chỉ giúp học trò chơi một giải đấu giao hữu với 2 đối thủ vừa tầm. Ông cũng không dự báo về 2 trận đá tập vì ngại nói trước bước không qua, chỉ bày tỏ ngắn gọn là luôn nỗ lực giành chiến thắng, vì nếu thua “báo chí lại đánh tôi tơi bời”.

Hy vọng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chơi bóng “đầu xuôi” ở giải đấu giao hữu và “đuôi lọt” tại đấu trường chính AFF Cup 2022 để cuộc chia tay diễn ra vui vẻ, tốt đẹp.

SONG HUY

Chia sẻ bài viết