24/01/2017 - 18:21

Những điểm nhấn của thể thao Cần Thơ

Thể thao Cần Thơ khép lại năm 2016 thành công, từ tổ chức thành công 7 giải thể thao cấp quốc tế và toàn quốc, 20 giải cấp thành phố; đến các đội tuyển gặt hái thành tích ở các giải quốc gia (khoảng 500 huy chương các loại). Sau đây là những hình ảnh ấn tượng của thể thao Cần Thơ năm qua.

Tháng 4-2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ và Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ ký kết chương trình "Phối hợp về chỉ đạo phát triển thể dục, thể thao trường học, giai đoạn 2016-2020". Đây là cơ sở để nhiều chương trình thể thao học đường được triển khai, tiêu biểu thành lập các CLB bóng đá trong trường học. Trong ảnh: Bà Trần Hồng Thắm (bên phải), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ và bà Hồ Lâm Bạch Vân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ ký kết hợp tác.

Giải Lân Sư Rồng toàn quốc năm 2017 tại Cần Thơ thu hút 38 đội lân từ các tỉnh, thành trong cả nước tham gia tranh tài. Đội Cần Thơ đoạt giải Nhất toàn đoàn với 4 HCV, 5 HCB và 2 HCĐ. Trong ảnh: Màn thi diễn Lân leo cột cá nhân nam của đội lân Thùy Trang Phamarcy của Cần Thơ.

Lần đầu tiên Cần Thơ đăng cai tổ chức Giải Bóng chuyền bãi biển quốc tế được xem như tiên phong trong phát triển bóng chuyền bãi biển ở ĐBSCL. Trong ảnh: Cặp VĐV Phạm Lê Tuyết Ngân- Lê Thị Bích Vy (phải) đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam 2, tranh tài cùng đội nữ Thái Lan 2 ở trận tranh hạng 5.

Năm 2016, vovinam Cần Thơ đoạt 89 huy chương (37 HCV, 32 HCB và 20 HCĐ) ở tất cả các giải đấu trong nước và quốc tế. Nổi bật là HCV tại Đại hội thể dục thể thao bãi biển châu Á năm 2016 và 2 HCV, 2 HCB tại Giải vô địch vovinam Đông Nam Á 2016. Trong ảnh: Võ sĩ Trần Công Tạo (đang ra đòn chân tấn công) đại diện vovinam Cần Thơ thi đấu tại Giải vô địch vovinam Đông Nam Á 2016.

Lần đầu tiên đội tuyển quốc gia về sân Cần Thơ thi đấu. Dù chỉ là trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka của Nhật, nhưng sân Cần Thơ với sức chứa hơn 40.000 người đã chật kín. Trong ảnh: Tuyển thủ Văn Toàn (21) tranh bóng với hậu vệ của Avispa Fukuoka. Ảnh: Nguyễn Minh

An Chi

Chia sẻ bài viết