19/01/2020 - 08:49

Nhiều hoạt động thể thao mừng Xuân 2020 

Trong tuần qua, cùng với các chương trình văn hóa, nghệ thuật, các hoạt động thể thao cũng diễn ra sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm Canh Tý 2020.

Suốt 3 ngày qua, Công viên Lưu Hữu Phước rộn ràng tiếng trống Lân từ cuộc tranh tài Giải Lân Sư Rồng toàn quốc lần thứ 7 năm 2020 do Cần Thơ đăng cai tổ chức (từ ngày 14 đến 18-1). Những màn trình diễn hấp dẫn, đẹp mắt, điêu luyện của những đoàn Lân Sư Rồng vang danh cả nước, đã trở thành điểm nhấn cho các hoạt động thể thao tại Cần Thơ trong những ngày giáp Tết.

Sau 7 lần tổ chức, Giải Lân Sư Rồng toàn quốc đã trở thành sân chơi ý nghĩa cho các câu lạc bộ (CLB) Lân Sư Rồng nước ta. Năm nay, các cuộc tranh tài hấp dẫn với nhiều màn biểu diễn đặc sắc, điêu luyện: Lân trên Mai hoa thung, Lân nhảy bục, Lân leo cột cá nhân và đồng đội, Lân Sư các bài múa tự sáng tác và Múa Rồng. Giải có 22 đội Lân Sư Rồng mạnh ở các địa phương tham gia, gồm: CLB Vĩnh Phú Đường (Bình Dương), CLB Kungfu (Tây Ninh), CLB Linh Nghĩa Đường, Thất Vị Miếu (An Giang), CLB Tú Trân Đường (Hậu Giang), CLB Tâm Hoa Đường (Vĩnh Long), CLB Thanh Anh (Tiền Giang), CLB An Nam Đường (Sóc Trăng), CLB Tân Hoa Đường (Long An)...

Đại diện cho Cần Thơ, các CLB Thùy Trang Pharmacy, Tú Anh Đường, Lương Ấn Đường có sự chuẩn bị chu đáo, tập luyện tích cực, cũng đã để lại ấn tượng cho khán giả và các đội khách qua các tiết mục biểu diễn kỹ thuật, đẹp mắt. Các cuộc tranh tài thu hút hàng ngàn lượt khán giả đến xem. Ông Nguyễn Văn Quang, ở quận Ninh Kiều, chia sẻ: “Năm nào tôi cũng đưa cháu đến xem, các đội trình diễn đẹp, thu hút người lớn và cả trẻ nhỏ. Mỗi lần thấy tổ chức thi múa Lân Sư Rồng là thấy Tết đến”.

Cũng nằm trong hệ thống các hoạt động thể thao dịp trước Tết Nguyên đán, Giải đua Xe đạp TP Cần Thơ mở rộng năm 2020 diễn ra trong ngày 17-1 cũng mang đến không khí sôi nổi. Có 139 tay đua phong trào và chuyên nghiệp đến từ các CLB Xe đạp ở Cần Thơ và các tỉnh, thành lân cận như Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp. Lộ trình chạy trên các tuyến đường lớn nội thành, như Đại lộ Hoà Bình, Lý Tự Trọng, Đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Nguyễn Trãi... đã thu hút sự quan tâm, cổ vũ của người dân, mang lại sự hào hứng cho các tay đua.

Các VĐV tranh tài tại Giải Lân Sư Rồng toàn quốc năm 2020.

Đường đua xe đạp năm nay, ở nội dung hệ mở rộng nam, nữ ghi nhận sự quyết tâm thi đấu hết mình của các tay đua trẻ. Ấn tượng là nữ cua rơ Nguyễn Thị Kim Cương của CLB Xe đạp quận Bình Thủy, liên tục dẫn đầu 7 vòng chạy và cũng là vận động viên (VĐV) cán đích đầu tiên ở cự ly thi đấu 32km nữ (từ 22 tuổi trở xuống); hay nhóm tay đua khách mời Dược Domesco Đồng Tháp gồm Hải Đăng, Tuấn Kiệt, Trường An đã lần lượt giành 3 hạng đầu trong lộ trình 32km.

Một điểm nhấn nữa là ở sân chơi phong trào dành cho VĐV từ 50 tuổi trở lên, khoảng 60 tay đua với tinh thần thi đấu cống hiến hoàn thành lộ trình chạy 28km, gần như không ai bỏ cuộc. Ông Phạm Văn Luận, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, cho biết: “Các giải đua xe đạp mở rộng và giải Lân Sư Rồng toàn quốc được thành phố tổ chức định kỳ hằng năm, trong 7 năm qua. Các cuộc tranh tài này ngày càng thu hút nhiều địa phương tham dự, được người dân quan tâm, ủng hộ. Đó là cơ sở để Cần Thơ tiếp tục duy trì và mở rộng giải ở những năm tiếp theo, nhằm góp phần mang lại không khí sôi động, tươi vui cho Cần Thơ trước thềm năm mới”. 

    Bài, ảnh: XUÂN NGUYÊN

Chia sẻ bài viết