07/11/2022 - 13:34

Ngày về không như ý của Lê Huỳnh Đức 

SONG HUY

Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Huỳnh Đức dẫn đội Sài Gòn FC về đấu với đội bóng cũ SHB Đà Nẵng đã nhận cái thua nhẹ về tỷ số 0-1, nhưng về tổng thể là một thất bại nặng nề bởi họ thêm chôn chặt chân dưới đáy bảng xếp hạng. Cơ hội trụ hạng của Sài Gòn FC mong manh như chỉ mành treo chuông vì chỉ còn có hai trận cuối cùng, trong khi các đối thủ trong nhóm đèn đỏ có lợi thế hơn với 1-2 trận chưa đá.

Huỳnh Đức (trái) và Sài Gòn FC sắp sửa rơi xuống hạng Nhất mùa sau. Ảnh: SONG HUY

Huỳnh Đức (trái) và Sài Gòn FC sắp sửa rơi xuống hạng Nhất mùa sau. Ảnh: SONG HUY

Dư luận xì xầm Sài Gòn FC có thể bị “đánh hội đồng” để xuống hạng, nhưng thực chất họ quá yếu. Chuỗi 13 trận không biết thắng của chủ sân Thống Nhất hồi đầu mùa bóng khiến họ nhẵn mặt với suất cuối bảng xếp hạng cho đến khi người ta mời Lê Huỳnh Đức về trục vớt con tàu sắp đắm.

Cựu HLV của đội SHB Đà Nẵng lần đầu tiên dẫn một đội bóng đá TP Hồ Chí Minh sau gần 20 năm bôn ba, nhưng ở vị trí Giám đốc kỹ thuật. Tuy nhiên, thực tế Lê Huỳnh Đức nắm quyền điều binh khiển tướng về mọi mặt tại Sài Gòn FC. Có năng lực và mối quan hệ rộng, cứ ngỡ Huỳnh Đức sẽ giúp đội nhà cập bến an toàn, nhưng với nội lực vừa yếu, vừa thiếu, họ không thể gượng dậy.

90 phút trên sân Hòa Xuân ở vòng đấu gần nhất, Huỳnh Đức và các học trò buồn thê thảm khi để thua SHB Đà Nẵng 0-1. Rơi vào thế dựa lưng tường và dù thấu hiểu “chân tơ kẽ tóc” đối thủ bởi có nhiều người là học trò cũ thân thiết, nhưng Huỳnh Đức vẫn bất lực. Bởi lẽ SHB Đà Nẵng cũng chưa thật sự có được vị trí an toàn, nên phải tự cứu mình trước đã. Ngày trở về Đà Nẵng của HLV Huỳnh Đức từng hai lần giúp Đà Nẵng đăng quang V.League là một ngày buồn, khi ông chứng kiến đội bóng mới Sài Gòn của mình đặt một chân xuống hạng Nhất.

Mới có 19 điểm sau 22 vòng đấu, Sài Gòn FC bị điểm mặt là ứng cử viên nặng ký nhất cho một vé rớt hạng. Phần thưởng 2 tỉ đồng cho một trận thắng cứ như tiền treo cột mỡ. Sài Gòn FC đang lao dốc không phanh và chỉ có phép màu xảy ra mới dìu họ đứng vững, với điều kiện phải thắng 2 trận cuối, đồng thời một trong bốn đội bóng xếp trên toàn thua 3-4 trận còn lại.

Ở thế đường cùng mà lực cũng kiệt, Sài Gòn FC còn gặp bất lợi rất lớn khi râm ran thông tin nhà tài trợ mới gặp nhiều khó khăn, sẽ không tiếp tục đỡ đầu đội bóng nữa. Vận mệnh của Lê Huỳnh Đức với Sài Gòn FC có lẽ ngắn chẳng tày gang.

Rất nhiều kỳ vọng của Huỳnh Đức với làng bóng TP Hồ Chí Minh trong lần đầu tiên dấn thân để viết lên trang sử mới, sắp sửa tan thành mây khói...

 

Chia sẻ bài viết