24/04/2021 - 15:09

Ngày hội đặc sản vùng miền trên vùng biên giới Tây Nam 

Từ ngày 22 đến 25-4, tỉnh An Giang tổ chức Ngày hội Sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021 với sự tham gia của 24 tỉnh, thành trong cả nước. Tại đây, đặc sản các vùng miền được quy tụ về tạo thành một ngày hội đặc biệt trên vùng biên giới Tây Nam.

 

Đây là lần đầu tiên tỉnh An Giang tổ chức Ngày hội nên trong những ngày tổ chức rất đông khách đến tham quan mua sắm.

Hầu hết đặc sản của các tỉnh, thành miền Tây đều có mặt tại Ngày hội, góp phần kết nối giao thương, quảng bá các sản phẩm OCOP trong khu vực.

An Giang góp mặt các sản phẩm tiêu biểu như mắm, khô, sản phẩm từ cây Thốt Nốt, trái cây, hàng thủ công mỹ nghệ…

Tỉnh Kiên Giang với đặc sản nước mắm nổi tiếng rất được khách tham quan ưa chuộng.

Cà Mau - vùng đất cuối cùng cực Nam của Tổ quốc mang đến ngày hội các sản phẩm nổi tiếng làm từ tôm.

Là thủ phủ miền Tây, TP Cần Thơ cũng góp mặt với những sản phẩm đặc trưng tiêu biểu thu hút khách tham quan.

Đồng Tháp là tỉnh tiêu biểu tại miền Tây trong xây dựng sản phẩm OCOP với hơn 160 sản phẩm. Các sản phẩm của Đồng Tháp đang được xây dựng, quảng bá tốt, nhiều sản phẩm đặc biệt là nông sản được xuất khẩu vào những thị trường khó tính trên thế giới.

Các tỉnh miền Đông, Tây Nguyên, miền Trung cũng góp mặt với các sản phẩm như bánh tráng, tiêu, cà phê…

Thủ đô Hà Nội với bề dày lịch sử, văn hóa đã mang đến nhiều sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm từ nghề truyền thống. Trong đó, các sản phẩm tò he đặc biệt nổi bật không chỉ ở bàn tay khéo léo của các nghệ nhân mà còn thu hút trẻ em trên vùng biên giới.

Tại Ngày hội, đại diện 4 tỉnh, thành phố trong cụm liên kết ABCD (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) cùng với ông Tạ Minh Sơn, Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn (An Giang) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến thương mại cho sản phẩm OCOP. Đây là tiền đề để các địa phương phối hợp kết nối giao thương, tiêu thụ và phát triển sản phẩm OCOP thời gian tới.

BÌNH NGUYÊN

Chia sẻ bài viết