14/06/2023 - 20:14

Messi gia nhập Inter Miami 

BÌNH DƯƠNG

Lionel Messi vừa thông báo anh sẽ gia nhập CLB Inter Miami tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS), thay vì trở lại Barcelona hoặc đến Saudi Arabia như đồn đoán thời gian qua.

Messi (trái) gặp Beckham (giữa) tại sân tập của PSG hồi tháng 4. Ảnh: Marca

Messi (trái) gặp Beckham (giữa) tại sân tập của PSG hồi tháng 4. Ảnh: Marca

Barcelona muốn đưa Messi trở lại giải La Liga, trong khi ngôi sao 35 tuổi cũng nhận được đề nghị cực kỳ hấp dẫn từ Saudi Arabia. Nhưng cuối cùng Messi quyết định mang tài năng của anh đến thành phố Fort Lauderdale thuộc bang Florida trong hè này, rời môi trường bóng đá châu Âu lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp sau khi trở thành huyền thoại tại Barcelona và 2 năm khoác áo PSG. “Tôi đã đưa ra quyết định sẽ đến Inter Miami”, Messi nói trong một cuộc phỏng vấn với các tờ báo Sport và Mundo Deportivo. So với những gì đã tận hưởng tại trời Âu, mọi thứ ở Inter Miami sẽ rất khác đối với Messi, từ chủ sở hữu, đồng đội cho đến thể thức thi đấu.

Nhóm đồng sở hữu Inter Miami gồm cựu danh thủ Anh David Beckham, Giám đốc điều hành CLB Jorge Mas và Jose Mas. Tuy nhiên, Beckham là gương mặt đại diện của Inter Miami. Inter Miami được thành lập vào năm 2018, gia nhập MLS ở mùa giải 2020 với tư cách tân binh nhận được nhiều kỳ vọng. Người hâm mộ hy vọng đội bóng sẽ là ngôi nhà của các ngôi sao lớn và vươn lên hàng đầu trong hệ thống phân cấp của giải, giống như cách Atlanta United (gia nhập năm 2017) và LAFC (2018) đã thực hiện.

Sau khi tiền đạo Gonzalo Higuain giải nghệ cuối năm ngoái, Inter Miami đang thiếu những tên tuổi lớn, nhưng vẫn còn một số ngôi sao quen thuộc với người hâm mộ MLS. Josef Martinez gia nhập CLB hồi đầu năm sau 5 mùa đá cho Atlanta United, nơi anh từng đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc năm của MLS. Tiền đạo này đang giữ kỷ lục cầu thủ chạm mốc 100 bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử giải đấu.

Đội một Inter Miami còn có Harvey Neville, con trai của cựu hậu vệ Manchester United Phil Neville, trong khi quý tử của David Beckham là Romeo Beckham nằm trong đội hình hai. Sau khi sa thải Phil Neville hồi tuần rồi, Inter Miami hiện do HLV tạm quyền Javier Morales dẫn dắt.

Sân nhà hiện nay của Inter Miami là DRV PNK có sức chứa 18.000 người. Sân vận động nằm ở Fort Lauderdale, không phải thành phố Miami. Inter Miami có kế hoạch xây một sân mới với 25.000 chỗ ngồi tại Công viên Tự do Miami và dự kiến sẽ hoàn thành vào mùa 2025. Dù vậy, sân mới vẫn còn rất khiêm tốn so với sân nhà của Barcelona (hơn 99.000 chỗ ngồi) và PSG (48.000) mà Messi từng thi đấu.

MLS là đấu trường dành cho các CLB của Mỹ và Canada. Giải chia các đội tham dự thành 2 bảng gồm Liên đoàn miền Đông (15 đội) và miền Tây (14 đội). Khác với các giải đấu lớn ở châu Âu thường kéo dài từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau, MLS chỉ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 10 cùng năm. 9 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đủ điều kiện tham dự vòng play-off tranh cúp vô địch.

Inter Miami của Messi nằm ở Liên đoàn miền Đông và đang đứng vị trí 15/15. Sau khi thua 11/16 trận đầu của mùa 2023, Inter Miami hiện không còn đáng sợ như mùa trước mà họ xếp thứ 6, thành tích tốt nhất kể từ khi góp mặt tại MLS. Tuy nhiên, Messi không phải lo chuyện nỗ lực giúp đội nhà trụ hạng bởi MLS không có đội rớt hạng.

Chia sẻ bài viết