08/02/2022 - 19:13

Manchester United là câu lạc bộ bóng đá “tiêu hoang” nhất thập kỷ qua 

Nhóm nghiên cứu và thống kê bóng đá (CIES) vừa công bố báo cáo cho thấy Manchester United là câu lạc bộ chi tiêu phung phí nhất thế giới trong 10 năm qua, khi lỗ tới gần 1 tỉ bảng Anh tiền mua bán cầu thủ.

Tính từ Hè 2012 tới nay, câu lạc bộ hiện đang chơi tại giải Ngoại hạng Anh này đã chi hơn 1,3 tỉ bảng (khoảng 1,8 tỉ USD) để mua và mượn cầu thủ, trong khi chỉ thu về được 397 triệu bảng tiền bán ra, lỗ 909 triệu bảng. Ðội chủ sân Old Trafford cũng chỉ giành được 4 danh hiệu trong thời gian đó và từ 2017 tới nay hoàn toàn trắng tay.

Thống kê của CIES cũng cho thấy các đội bóng Anh là những CLB “vung tiền” mua sắm cầu thủ nhiều nhất châu Âu. Trong số 10 câu lạc bộ chi tiền mua sắm nhiều nhất thì có tới 6 đội thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Manchester City là đội lỗ nhiều thứ hai chỉ sau Manchester United, tính cả ở Anh lẫn châu Âu, với 832 triệu bảng. Tuy nhiên, Manchester City giành tới 11 danh hiệu trong 10 năm qua, gấp gần 3 lần MU.

Tính trên bình diện châu Âu, Paris Saint-Germain (Pháp) là đội lỗ nhiều thứ 3 sau hai đội bóng thành Manchester. Câu lạc bộ này lỗ 796 triệu bảng trong 10 năm qua. Các đội lỗ nhiều tiếp theo lần lượt là Barcelona (Tây Ban Nha), Arsenal (Anh), Juventus (Ý), AC Milan (Ý).

TRỌNG TUỆ (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết