13/08/2020 - 15:00

Mai Hoàng Mỹ Trang - “Ðộc cô cầu bại” trong làng bóng bàn quốc gia 

Ở tuổi 32, tay vợt Mai Hoàng Mỹ Trang vẫn tiếp tục khẳng định bản lĩnh số một làng bóng bàn quốc nội. Cô vừa ghi thêm dấu son với thành tích 12 lần vô địch nội dung đơn nữ…

Tay vợt Mai Hoàng Mỹ Trang trong một lần thi đấu tại Cần Thơ. Ảnh: NGUYỄN MINH

Tay vợt Mai Hoàng Mỹ Trang trong một lần thi đấu tại Cần Thơ. Ảnh: NGUYỄN MINH

Tại Giải Bóng bàn vô địch quốc gia năm 2020 vừa qua, Mai Hoàng Mỹ Trang lại gây ấn tượng khi đoạt cả 4 HCV ở các nội dung đơn nữ, đôi nam nữ, đôi nữ và đồng đội nữ. Ðây cũng là lần thứ 2 Mỹ Trang lập kỳ tích giành chiến thắng ở 4 nội dung, sau lần đầu tiên cũng ở giải đấu này vào năm 2016. Trong đó, với chiếc HCV đơn nữ, Mỹ Trang đã đi vào lịch sử của bóng bàn quốc gia với 12 lần vô địch nội dung đơn nữ, một kỷ lục chưa từng có mà có lẽ về sau khó có VÐV nào làm được.

Có thể nói, 17 năm liên tục góp mặt ở đấu trường vô địch quốc gia, việc Mỹ Trang luôn đoạt HCV đã trở nên quen thuộc. Ngoài thống trị ngôi vô địch đơn nữ, Mỹ Trang luôn kết hợp tốt với đồng đội ở các nội dung khác. Dù thời gian qua, làng bóng bàn quốc gia xuất hiện nhiều VÐV nữ tài năng, như: Nguyễn Thị Việt Linh (Bộ Công an), Nguyễn Thị Nga (Hà Nội), Trần Mai Ngọc (T&T)… và cũng có lần hạ được Mỹ Trang, nhưng đó chỉ là những vấp ngã nhất thời đối với tay vợt sinh năm 1988. Sau những thất bại, Mỹ Trang lại tập luyện và tự thay đổi, nâng cấp lối đánh để rồi giành lại ngôi vị số 1 chỉ sau một mùa giải.

Ðược xem là “tượng đài” của bóng bàn Việt Nam, nhưng tay vợt TP Hồ Chí Minh vẫn trăn trở một ngày nào đó được bước lên bục thưởng cao nhất ở đấu trường quốc tế. Những năm qua, Mỹ Trang luôn khao khát tấm HCV tại ASIAD, SEA Games, tấm vé dự tranh Olympic. Cho đến nay, thành tích quốc tế tốt nhất của Mỹ Trang ở nội dung đơn nữ là HCÐ tại SEA Games 2015 và HCV đồng đội nữ tại Giải vô địch Bóng bàn Ðông Nam Á 2016.

Hơn 26 năm gắn bó với bóng bàn, Mai Hoàng Mỹ Trang luôn khẳng định là trụ cột của đội tuyển bóng bàn TP Hồ Chí Minh và đội tuyển nữ quốc gia. Tuy nhiên, ở cái tuổi ngoài 30, thời gian để Mỹ Trang đảm bảo thể lực trong những cuộc tranh tài đỉnh cao không còn nhiều. Hiện nay, Mỹ Trang cũng đã bắt đầu làm công tác huấn luyện, hỗ trợ tập luyện cho các VÐV trẻ của đội tuyển… Ðây có thể xem là một định hướng của Mỹ Trang để cô được tiếp tục gắn bó với bóng bàn sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

AN CHI

Chia sẻ bài viết