04/11/2019 - 13:22

Lương ông Park đắt hay rẻ? 

VFF dự kiến sau trận tiếp Thái Lan ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 ngày 19-11, sẽ tái ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo để ông toàn tâm toàn ý hơn cho những mục tiêu lớn tiếp theo của bóng đá Việt Nam.

 HLV Park Hang-seo được rất nhiều khi bắt tay với bóng đá Việt Nam. Ảnh: ANH HUY

Đã hơn một lần, vị HLV người Hàn Quốc xóa tan tin đồn ông đã cùng các học trò lên đến đỉnh cao, ít nhất ở đấu trường AFF Cup 2018 và nếu tiếp tục gắn bó nữa sẽ đi xuống. Tuy nhiên, ông Park chia sẻ mình còn mang nhiều món nợ với người yêu bóng đá Việt Nam nên không thể chia tay khi nhiều dự định còn dang dở.

Sự quan tâm của dư luận về việc VFF ký hợp đồng tiếp theo với mức lương như thế nào cũng đã được ông Park giải tỏa, khi nói “Tiền không phải là điều khoản quyết định”. Theo đó, vị HLV Hàn Quốc cho biết vai trò, tầm nhìn và kế hoạch của các bên mới là điểm mấu chốt, dù tiền lương cũng là thước đo giá trị năng lực của nhà cầm quân.

Gần đây, báo chí Hàn Quốc tiết lộ mức lương tháng của HLV Park Hang-seo cho bản hợp đồng mới là 50.000 USD. Cũng cần biết hiện tại bầu Đức vẫn chi trả lương cho ông Park theo thỏa thuận đến tháng 1-2020, mỗi tháng khoảng 700 triệu đồng. Vì thế, mức lương mới của ông đã tăng hơn gấp rưỡi, nhưng có nhiều người vẫn cho là ít. Truyền thông Hàn Quốc so sánh mức lương của thầy Park vị chi mỗi năm 600.000 USD kém hơn nhiều đồng nghiệp Akira Nishino của tuyển Thái mỗi năm nhận 970.000 USD, trong khi công việc là như nhau.

Thực tế rất khó nói mức lương cho HLV Park Hang-seo là cao hay thấp và như ông tâm sự tình cảm lẫn tầm nhìn đối với bóng đá Việt Nam có tính quyết định cao hơn. Còn nếu chỉ đơn thuần tính về yếu tố vật chất, vị HLV Hàn Quốc đã và đang có những biệt đãi cao hơn nhiều mức lương.

Trong hai năm qua, ông Park có thu nhập rất thoải mái, với ít nhất ba căn hộ do các doanh nghiệp trao tặng, chưa kể ba chiếc xe hơi cùng tiền thưởng cho những chiến tích đã gặt hái và hàng loạt hợp đồng quảng cáo ăn khách cả ở Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Cũng cần biết đấy là mức thu nhập rất lớn của ông Park, kể từ sau khi nhận lời bầu Đức về giúp các đội tuyển Việt Nam, khi ông còn đang âm thầm dẫn dắt một CLB hạng ba tại quê hương.

Chưa bao giờ nghe HLV Park Hang-seo đề cập đến thù lao của mình, đây không chỉ là vấn đề tế nhị mà cái chính với ông là tấm chân tình ông đã trao và nhận từ làng bóng Việt Nam.    

SONG HUY

 

Chia sẻ bài viết