24/11/2021 - 16:45

Lãnh án tù vì lây dịch bệnh cho 5 người thân 

(CTO)- Sáng 24-11, TAND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lâm Minh Hiệp (27 tuổi, quê quán huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, là công nhân của Tập đoàn thuỷ sản Minh Phú, tại Cà Mau) 1 năm tù giam về tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người.

Cơ quan chức năng đã phải phong tỏa 2 khu vực dân cư do bị cáo Lâm Minh Hiệp làm lây dịch bệnh.

Theo cáo trạng, chiều 23-8-2021, Hiệp có tiếp xúc gần với bệnh nhân N ở cùng dãy trọ thuộc phường 8, TP Cà Mau. Sau đó Hiệp đưa vợ về quê vợ ở ấp 1 Tháng 5, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời.

Đến ngày 25-8, Hiệp nhận được tin từ chủ nhà trọ là N đã thành F0, tuy nhiên Hiệp không khai báo y tế vì sợ phải đi cách ly tập trung. Sau đó, Hiệp đã lây bệnh cho 5 người thân bên vợ gồm: vợ Hiệp, cha mẹ vợ, chị vợ và một đứa cháu vợ dưới 16 tuổi.

Quá trình điều tra và tại tòa, Hiệp đều thừa nhận hành vi của mình là vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19. Dù Hiệp ăn năn, hối cải và bản thân đã hỗ trợ 5 người bị lây bệnh mỗi người 1 triệu đồng để khắc phục hậu quả, nhưng vì tính chất nguy hiểm của hành vi giấu dịch tễ và cũng để đảm bảo răn đe chung cho xã hội, Hội đồng xét xử tuyên phạt 1 năm tù giam đối với Hiệp.

Tin, ảnh: HIẾU NGHĨA

Chia sẻ bài viết