26/06/2019 - 15:05

Hợp đồng mới của ông Park! 

Hơn 20 năm qua, tính từ khi bóng đá Việt Nam tái hòa nhập đấu trường quốc tế, chưa có HLV nào đạt thành quả to lớn như ông Park Hang-seo. Năng lực của ông là một chuyện, còn lại vẫn là cái duyên của ông ở miền đất mới.

HLV Park Hang-seo sẽ không chia tay bóng đá Việt Nam vì còn nhiều dự định ấp ủ? Ảnh: ANH HUY

Ví như vẫn những cầu thủ cũ dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng nhưng về tay ông Park như lột xác thành con người khác. Lứa tài năng trẻ đã rèn luyện hơn 10 năm ở những học viện và trung tâm bóng đá chơi cùng nhau một thời gian dài với đỉnh cao là vòng chung kết U20 World Cup 2017 cộng với cái duyên ông Park đã tỏa sáng rực rỡ.

Ông Park từ trong bóng tối ở giải hạng ba Hàn Quốc bỗng trở nên sáng giá sau nhiều chiến tích ngoài sức tưởng tượng. Rất ít người tin U23 Việt Nam trở thành á quân châu Á, hay tuyển Olympic vào bán kết Asiad, còn tuyển quốc gia vô địch Đông Nam Á, lọt tốp 8 đội mạnh nhất châu Á, thế nhưng thầy Park và các học trò đã làm được.

Nói bóng đá Việt Nam nhờ vào sự mát tay của ông Park không sai và nói thầy người Hàn nhờ các học trò giỏi đã qua tôi luyện chín chắn giúp ông nổi tiếng trở lại cũng đúng. Cả hai bên đã bổ trợ cho nhau đúng thời điểm. Thầy Park có sẵn tài năng lại may mắn, bởi giả sử ông có giỏi cỡ nào nhưng chỉ sở hữu một thế hệ còn non nớt thì không thể tạo ra trái ngọt.

Mấy ngày qua, làng bóng rộ tin VFF khó giữ chân HLV Park Hang-seo vì có những đối tác khác đang hứa hẹn trả tiền cho ông cao hơn, dù ông chia sẻ vẫn ưu tiên tái ký hợp đồng với VFF. Khả năng ông Park chia tay bóng đá Việt Nam khi đang ở trên đỉnh cao vẫn có nhưng hiếm xảy ra.

Ông Park hay tâm sự mình biết ơn làng bóng mới có đông đảo người yêu bóng đá tuyệt vời và ông tự nhận trách nhiệm đền đáp lại tình cảm ấy. Ông có cuộc sống và thu nhập ổn định hơn, không chỉ là mức lương tháng vào khoảng 35.000 USD mà còn những hợp đồng thương mại khác. Cuối cùng, ông Park vẫn khát khao chinh phục cột mốc mới cho mình lẫn bóng đá Việt Nam, như chỉ tiêu giành vé chơi Olympic Tokyo 2020 mà ông đã hứa từ ngày đầu ký hợp đồng với VFF.

Vì những lẽ trên, HLV Park Hang-seo, 60 tuổi, có thể chẳng đi đâu cả, dù ông vẫn chưa ngồi vào bàn đàm phán tái ký hợp đồng với VFF.

SONG HUY

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
ông Park