22/03/2026 - 11:45

Hơn 56.350 người tham gia “Ngày chạy Olympic” tại Cần Thơ 

(CTO) - Sáng 22-3, tại Công viên Sông Hậu, hơn 6.850 người tham gia “Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc”.

Chương trình do Công an TP Cần Thơ chủ trì phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính và các sở, ban, ngành có liên quan, UBND các phường Ninh Kiều, Tân An, Cái Khế, An Bình và Bình Thủy, tham mưu UBND tổ chức thực hiện, nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Lãnh đạo các sở ngành trên địa bàn TP Cần Thơ cùng đông đảo nhân dân xuất phát chạy trong chương trình “Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc”

Những người tham gia chương trình đã chạy hơn 2km quanh khu vực Công viên Sông Hậu.

Cùng thời điểm này, 98 xã, phường còn lại trên địa bàn thành phố cũng đồng loạt phối hợp tổ chức “Ngày chạy Olympic”, với hơn 49.500 người tham dự.

“Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc” cũng đồng thời được tổ chức long trọng tại Hồ Gươm, Thủ đô Hà Nội, và tại 34 tỉnh, thành phố, 3.321 phường xã, đặc khu trên toàn quốc.

“Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc” là hoạt động ý nghĩa và truyền cảm hứng tới nhân dân cả nước. Đây còn là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2026), 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục, thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2026), ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục để giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà và nâng cao sức khỏe (27/3/1946).

Tin, ảnh: N.MINH

Chia sẻ bài viết