26/06/2019 - 14:16

Hơn 4.000 thí sinh tham dự bài thi Khoa học tự nhiên 

(CTO)- Buổi sáng ngày 26-6, ngày thứ hai của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, TP Cần Thơ có hơn 4.000 thí sinh làm bài thi Khoa học tự nhiên. Cụ thể: môn Vật lí có 4.112 thí sinh (vắng 23 thí sinh); môn Hóa học có 4.385 thí sinh (vắng 30 thí sinh); môn Sinh học có 4.302 thí sinh (vắng 28 thí sinh).

Thủ tục phòng thi tại điểm thi Trường THCS Lương Thế Vinh (quận Ninh Kiều) trước giờ thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Ảnh Lệ Thu

Qua đánh giá của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, trưa cùng ngày, tại 23 điểm thi trên địa bàn thành phố, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo; không có trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. 

Thí sinh trao đổi sau giờ thi tổ hợp Khoa học tự nhiên tại điểm thi Trường THPT Thới Long, quận Ô Môn. ảnh: B.NG

Do bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên là một trong hai bài thi tự chọn nên số lượng thí sinh dự thi ít hơn so với môn thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn). Ghi nhận tại các điểm thi,  các thí sinh đều tranh thủ đến trường thi sớm, đến đúng giờ quy định. Kết thúc bài thi Khoa học tự nhiên, đa số thí sinh cho biết đề thi của 3 môn đều nằm trong chương trình THPT, có tính phân hóa cao. Câu hỏi từ dễ đến khó. Học sinh nắm vững kiến thức, kỹ năng làm bài có thể đạt được điểm 6, điểm 7. Em Dương Hoàng Hiếu, học sinh Trường THPT Thới Long (quận Ô Môn), cho biết: “Ở 3 môn thi, 20 câu hỏi đầu, các bạn học lực trung bình đều có thể làm được. Tuy nhiên, ở các câu sau có độ khó tăng dần, đòi hỏi các bạn học lực khá giỏi mới có thể làm được hoàn tất các câu”. Em Nguyễn Ánh Sáng, học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận Cái Răng), cho rằng, đề thi các môn tuy dài nhưng em có thể được khoảng 8 điểm.

Theo một số thí sinh khác, môn Sinh học có nội dung gần chương trình lớp 12 và lớp 11, nhưng khá dài, khiến nhiều thí sinh không đủ thời gian làm bài. Môn Vật lí đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức vững và kỹ năng làm bài nhanh. 

Bữa cơm miễn phí tại điểm thi Trường THPT Thới Long. ảnh: B.NG

Trong những ngày diễn ra kỳ thi (24-6 đến 26-6), các sĩ tử được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân, thầy cô, lực lượng thanh niên tình nguyện. Tại điểm các thi quận, huyện, công tác xã hội ở các đơn vị làm rất tốt. Điển hình như Trường THPT Thới Long, quận Ô Môn hỗ trợ khoảng 100 suất ăn miễn phí (60.000 đồng/suất) cho thí sinh ở cả đợt thi. Trong khi đó, Trường THPT Thốt Nốt, quận Thốt Nốt hỗ trợ 250 suất ăn (khoảng 45.000 đồng/suất) trong suốt 3 ngày thi; còn điểm Trường THPT Phan Văn Trị, huyện Phong Điền hỗ trợ 199 suất ăn miễn phí…

Chiều nay, thí sinh thi môn Ngoại ngữ, hình thức trắc nghiệm, thời gian thi 60 phút.

B.Ngọc - Lệ Thu

Chia sẻ bài viết