10/09/2023 - 18:26

Hội thảo “Ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy ngoại ngữ cho học sinh tiểu học” 

(CT) - Ngày 9-9, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ phối hợp với Công ty TNHH Lingotech Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy ngoại ngữ cho học sinh tiểu học”. Ðại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Ðào tạo TP Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, công ty, cán bộ, giáo viên dạy ngoại ngữ… tham dự.

Ðại diện Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ và Công ty TNHH Lingotech Việt Nam ký kết hợp tác.

Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng và là công cụ giao tiếp giữa các quốc gia trong mối quan hệ giao lưu, hợp tác. Với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học công nghệ, nhiều phương tiện hỗ trợ việc dạy học (nhất là trong lĩnh vực ngoại ngữ) đã được phát minh, giúp giáo viên có thể định hướng học sinh tiếp cận nguồn tri thức phong phú với phương pháp dễ hiểu nhất.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã trình bày một số tham luận như: “Tổng quan các phương pháp giảng dạy ngoại ngữ và việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục trên thế giới”; “Thực trạng giảng dạy và việc áp dụng khoa học kỹ thuật trong giáo dục ngoại ngữ tại Việt Nam; “Ứng dụng công nghệ AI trong giảng dạy ngoại ngữ”; “Ứng dụng Lingotech, công cụ luyện thi Cambridge, TOEEL Primary hiệu quả giúp định hướng học sinh từ sớm cho lộ trình IELTS, TOEEL”;... Hội thảo nhằm giới thiệu các công nghệ, giải pháp thông minh phục vụ việc dạy và học ngoại ngữ cho học sinh tiểu học, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy - học ngoại ngữ ở các trường, thực hiện hiệu quả Ðề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục Quốc dân giai đoạn 2017-2025. 

Trong khuôn khổ hội thảo, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ và Công ty TNHH Lingotech Việt Nam đã ký kết hợp tác về việc phối hợp triển khai, ứng dụng các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo ngoại ngữ.

Dịp này, ban tổ chức trao 5 phần học bổng khuyến học (mỗi phần trị giá 5 triệu đồng) tặng cho học sinh ở các trường tiểu học.

Tin, ảnh: B.Ngọc

Chia sẻ bài viết