15/09/2023 - 16:02

Học thạc sĩ cần bằng tiếng Anh gì? Chứng chỉ tiếng Anh thi thạc sĩ? 

Ngoài bằng Đại học đúng chuyên ngành thì bằng tiếng Anh cũng là yêu cầu bắt buộc đối với thí sinh nộp hồ sơ thi thạc sĩ. Vậy cụ thể thí sinh thi thạc sĩ cần chứng chỉ tiếng Anh gì và tối thiểu bao nhiêu điểm?

Điều kiện học thạc sĩ cần bằng tiếng Anh nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục, người muốn đăng ký dự tuyển thạc sĩ cần có bằng tiếng Anh tối thiểu đạt bậc 3/6 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam Vstep do Bộ Giáo dục thiết kế và ban hành.

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh Vstep bậc 3 (tương đương B1 Vstep)

Hoặc thí sinh có thể sử dụng một số chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương sang chứng chỉ tiếng Anh Vstep. Bạn có thể tham khảo bảng quy đổi chứng chỉ tiếng Anh dưới đây:

Chú ý đây chỉ là bảng quy đổi tương đương, thí sinh cần đối chiếu lại với quy định của từng trường khi nộp hồ sơ thi Thạc sĩ.

Một số trường hợp được miễn chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 Vstep khi thi thạc sĩ bao gồm:

  • Có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ Anh
  • Tốt nghiệp Đại học các ngành được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh (chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến hoặc du học nước ngoài với các chương trình học tiếng Anh).
  • Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do chính trường Đại học nộp hồ sơ thi thạc sĩ cấp trong thời gian không quá 02 năm, trong đó đã đáp ứng được chuẩn đầu ra tiếng Anh của trường.

Ôn thi lấy bằng tiếng Anh cấp tốc tại Edulife cho người học thạc sĩ

Với phần lớn học viên thạc sĩ, phương án thi chứng chỉ tiếng Anh Vstep bậc 3 (tương đương B1) vẫn là phương án tối ưu nhất. Bởi đây là chứng chỉ tiếng Anh cấp quốc gia chuẩn Bộ Giáo dục, do chính Bộ thiết kế và ban hành. Chứng chỉ Vstep được chấp nhận tại tất cả các trường Đại học, cao đẳng cũng như các đơn vị Nhà nước, cơ quan hành chính sự nghiệp.

Bên cạnh đó, chi phí thi chứng chỉ tiếng Anh Vstep cũng hợp lý hơn so với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác. Lịch thi liên tục hàng tháng tại 30 đơn vị trên cả nước, thuận tiện cho thí sinh ôn tập và thi lấy chứng chỉ nhanh.

Edulife là một trong những trung tâm đầu tiên tổ chức các khóa ôn thi cấp tốc chứng chỉ Vstep B1, B2 dành riêng cho nhóm đối tượng học viên thi thạc sĩ. Học viên chỉ cần 20 giờ học (tương đương 10 buổi học) là có thể ôn tập và đỗ chứng chỉ tiếng Anh Vstep bậc 3 (B1 Vstep), đủ điều kiện nộp hồ sơ thạc sĩ đúng hạn. Tỷ lệ đỗ chứng chỉ tiếng Anh Vstep tại Edulife ngay từ lần đầu thi luôn đạt 98%, trong đó có tới 30% học viên thi vượt mục tiêu (ôn B1 đỗ B2) chỉ sau 10 buổi học.

Đặc biệt, bên cạnh lớp học truyền thống, Edulife còn tổ chức các khóa học cấp tốc học trực tuyến - tương tác trực tiếp với giảng viên qua nền tảng Zoom, có lịch học linh động, phù hợp với các anh chị học viên bận rộn hoặc ở xa. Người học hoàn toàn chủ động trong việc học, vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo kết quả học tập. 

Khóa học Vstep cấp tốc qua Zoom tại Edulife được hướng dẫn tỉ mỉ đảm bảo chất lượng đào tạo

Edulife là trung tâm tiên phong trong việc cam kết đầu ra bằng hợp đồng cho toàn bộ học viên. Học viên được đảm bảo quyền lợi học tập cho tới khi đỗ chứng chỉ mong muốn. Trong trường hợp học viên chưa đỗ chứng chỉ trong lần thi đầu tiên sẽ được học lại - ôn thi lại cho tới khi nào thi đỗ mà không mất bất cứ một khoản phí nào.

Đội ngũ giảng viên tại Edulife đều là giảng viên chính quy được đào tạo bài bản từ trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm. Các Thầy Cô đều có ít nhất 5 năm kinh nghiệm luyện thi, cùng với đó là lộ trình học bám sát đề thi, liên tục cập nhật xu hướng đề thi mới nhất,... Edulife cam kết mang tới khóa học cấp tốc giúp thí sinh đạt được số điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn thành hồ sơ thạc sĩ đúng hạn.

Để chủ động trong việc nộp dự tuyển hồ sơ thạc sĩ, thí sinh nên ôn tập và thi lấy bằng tiếng Anh Vstep sớm. Tham khảo thông tin các lớp học B1, B2 Vstep cấp tốc tại Edulife theo địa chỉ dưới đây:

Edulife  Trung tâm ôn luyện Vstep cấp tốc - cam kết đầu ra.

  • Số 15-17, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  • Số 352 đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TPHCM
  • Hotline: 096.999.8170 - 0989.880.545
  • Website: Edulife.com.vn
Chia sẻ bài viết