20/06/2022 - 08:22

Hoàng Anh Gia Lai chật vật đi tìm thời hoàng kim 

SONG HUY

Từng được xem là đội  bóng "dream team" với dàn hảo thủ Việt Nam và Thái Lan kết hợp tung hoành ở giải vô địch quốc gia, nhưng Hoàng Anh Gia Lai giờ đây lại vất vả tìm lại ánh hào quang xưa.

Công Phượng và đồng đội rất muốn có một lần đăng quang V.League để tri ân bầu Ðức. Ảnh: ANH HUY

Đội bóng Hoàng Anh Gia Lai của ông bầu Ðoàn Nguyên Ðức có một thời đá đâu thắng đó, với lực lượng còn mạnh hơn đội tuyển quốc gia, đã 2 lần đăng quang V.League 2003-2004. Hồi đó, tiền đạo Kiatisak và đồng đội đi đến đâu là hấp dẫn khán giả đông nghẹt sân đến đó. Ðội hình của Hoàng Anh Gia Lai mạnh khủng khiếp với dàn tuyển thủ quốc gia hay nhất từ Thái Lan và Việt Nam tạo thành "dream team" bất khả chiến bại.

Cựu HLV Trần Vũ của đội Ðà Nẵng kể lại, Hoàng Anh Gia Lai khi ấy không cần HLV cũng đá thắng người ta. Cứ ném trái bóng vào sân, các tuyển thủ của hai quốc gia làm trùm Ðông Nam Á tự biết cách xoay xở. Ông Trần Vũ hài hước nhắc đến chi tiết, gần cuối trận đá với Ðà Nẵng, đội bóng phố núi thay người để dưỡng sức trụ cột. Ai ngờ cầu thủ dự bị là tiền đạo ngôi sao Văn Sĩ Hùng vào sân, ai đá cho lại.

17 năm sau, vẫn là Kiatisak, nay với vai trò HLV trưởng của Hoàng Anh Gia Lai, nhưng đội bóng phố núi đã không còn mạnh như lúc muốn thắng ai thì thắng. Gần đây nhất, Hoàng Anh Gia Lai vô địch nửa mùa V.League 2021 lại không may cuộc chơi bị hủy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Mùa này, đội bóng của bầu Ðức đã chơi 4 trận mà chưa biết mùi chiến thắng, với 3 trận hòa, 1 thua, chìm đắm ở nửa dưới bảng xếp hạng. Lứa cầu thủ xuất thân từ Học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG khóa I có thể vẫn còn ăn khách, nhưng trình độ chuyên môn dường như đã chững lại và lối chơi quen thuộc của họ không quá khó cho các đối thủ bắt bài. Mới nhất, thầy trò HLV Kiatisak đá giải mời tứ hùng thua đậm Hải Phòng 0-4, ngã ngựa trước Hà Nội 2-4 và thắng mỗi Viettel 2-1. Kết quả ở những trận giao hữu không nói lên nhiều điều, nhưng cũng phần nào lột tả sức mạnh của họ không như ý nữa.

Trong 1-2 mùa giải này, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai sắp sửa kết thúc hợp đồng đang rất khao khát giành một chức vô địch tri ân bầu Ðức có công nuôi dưỡng và chăm sóc họ thành tài. Thậm chí, có cầu thủ còn dặn lòng là phải đá cho đến khi vô địch V.League mới chia tay đội bóng phố núi. Ngay cả bản thân HLV Kiatisak từ chối lời mời nắm tuyển Thái Lan để cầm quân Hoàng Anh Gia Lai giúp bầu Ðức thỏa mãn giấc mơ đăng quang. Ðiều đó nói lên sự quyết tâm rất lớn của đội bóng phố núi. Hy vọng dù chật vật, thầy trò Kiatisak sẽ một lần trở lại ngôi vô địch quen thuộc cách đây… 18 năm.

Chia sẻ bài viết