Theo truyền thông Anh và Tây Ban Nha, CLB Chelsea đã tiến hành các cuộc đàm phán không chính thức nhằm giải cứu Eden Hazard sau khi chứng kiến tiền vệ người Bỉ thường xuyên chật vật ở Real Madrid.

Hazard (giữa) tái ngộ đội bóng cũ Chelsea khi The Blue gặp Real Madrid tại bán kết Champions League hồi tháng 4 vừa rồi. Ảnh: Bleacher Report
Sau khi bán Cristiano Ronaldo cho Juventus, Real Madrid coi Hazard là mục tiêu số một để thay thế vai trò thủ lĩnh tấn công của siêu sao người Bồ Ðào Nha. Hè năm 2019, Real Madrid chiêu mộ thành công Hazard từ Chelsea theo bản hợp đồng có thời hạn 5 năm trị giá 100 triệu Euro, đưa anh trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử CLB. Nhưng giờ đây, Hazard được coi là bản hợp đồng thất bại nhất của Real Madrid dưới thời Chủ tịch Florentino Perez. Trong 2 mùa giải qua, Hazard ra sân tổng cộng 30 lần tại La Liga, chỉ có được 4 bàn thắng và 7 đường kiến tạo. Sau 7 lần ra sân tại La Liga mùa này, anh thậm chí không có nổi 1 bàn thắng. Có nghĩa là “bố già” Perez đã chi tới 25 triệu Euro cho mỗi bàn thắng của Hazard. Làm một phép so sánh, ông từng bỏ ra số tiền tương tự để sở hữu Ronaldo và nhận lại 450 bàn, tức chỉ hơn 200.000 Euro cho mỗi pha lập công.
Nguyên nhân dẫn đến thất bại của Hazard ở Real Madrid là bởi những chấn thương liên miên, cũng như không thể hòa nhập trong đội hình. Kể từ khi gia nhập Real Madrid tới nay, ngôi sao 30 tuổi này đã dính chấn thương ít nhất 12 lần. Do vậy, cũng dễ hiểu khi anh bỏ lỡ nhiều trận đấu hơn (57 trận) so với những gì đóng góp cho “Kền kền trắng” (51 trận).
Trong bối cảnh trên, tờ El Nacional tiết lộ chủ sở hữu của Chelsea là Roman Abramovich đã trực tiếp gặp Chủ tịch Perez để bàn về tương lai của Hazard. Tỉ phú Abramovich tin rằng Hazard có thể tìm lại phong độ cao nhất khi quay về Stamford Bridge. Còn theo tờ Daily Mirror, trong lần hiếm hoi đến thủ đô Luân Ðôn hồi đầu tháng 10, Abramovich đã tới thăm trung tâm tập luyện của Chelsea cũng như bàn bạc với Giám đốc điều hành Marina Granovskaia và HLV Thomas Tuchel về triển vọng tái hợp Hazard.
Về phía Real Madrid, họ cũng muốn tiễn Hazard đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông tới để thu hồi một phần vốn trong số tiền “khủng” đã đầu tư trước đây. Ở hè vừa rồi, Real Madrid cũng đã sẵn sàng bán anh nếu nhận được lời đề nghị 60 triệu Euro khi đội bóng đang trong tình cảnh khó khăn tài chính do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, phía Chelsea không chấp nhận trả nhiều hơn 40 triệu Euro cho thủ quân của tuyển Bỉ. Ngoài ra, Real Madrid cũng đang nghĩ cách để dùng Hazard thực hiện một cuộc trao đổi cầu thủ với Chelsea. Do hậu vệ phải Dani Carvajal liên tục gặp chấn thương, HLV Carlo Ancelotti của Real Madrid đang rất muốn có tiền vệ ngôi sao Reece James của Chelsea.
Trước đây, 5 trong số 7 mùa giải khoác áo Chelsea, Hazard ghi bàn ở mức 2 con số tại Ngoại hạng Anh. Ngay cả mùa giải tệ nhất (2015-2016), cầu thủ chạy cánh này cũng đã ra sân 31 trận, ghi 4 bàn cùng 4 pha “dọn cỗ”. Tính ra, Hazard đã đóng góp tới 110 bàn thắng cho “The Blues” trên mọi đấu trường.
BÌNH DƯƠNG (Tổng hợp)