23/07/2021 - 19:55

Giá dê hơi giảm mạnh, nhiều nơi thương lái tạm ngừng thu mua 

(CT) - So với cách nay hơn 1 tháng, giá dê thịt (dê hơi) tại nhiều địa phương ĐBSCL đã giảm gần 50% và rất khó tìm đầu ra do phần lớn thương lái đã tạm ngừng đi thu mua.

Chăn nuôi dê tại một hộ dân ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Chăn nuôi dê tại một hộ dân ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Tại nhiều địa phương như Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh… giá dê hơi (loại 35-38 kg/con) chỉ còn trên dưới 80.000 đồng/kg, trong khi trước đây có giá lên đến 150.000 đồng/kg. Giá dê hơi giảm mạnh do thương lái tại nhiều địa phương đã tạm ngừng đi thu mua hoặc thu mua với số lượng rất ít.

Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phía Nam phải đồng loạt thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và các nhà hàng, quán ăn phải tạm thời đóng cửa để phòng, chống dịch bệnh nên nhu cầu tiêu thụ thịt dê sụt giảm nghiêm trọng. Theo nhiều hộ chăn nuôi dê ở vùng ĐBSCL, giá dê hơi giảm mạnh và khó tiêu thụ đã gây nhiều khó khăn cho người chăn nuôi dê, nhất là những hộ nuôi với số lượng lớn phải cho dê ăn thêm bằng các loại thức ăn công nghiệp giá đang tăng cao. Dê đã tới lứa nhưng không bán được, người dân vừa tốn thêm chi phí tiền thức ăn, vừa lo dê quá lứa sẽ khó bán được giá.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết