15/02/2019 - 21:16

Đình chỉ hoạt động nhiều bè nổi 

Phòng Cảnh sát đường thủy (Phòng PC08B) Công an TP Cần Thơ vừa sơ kết 45 ngày thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội (TTXH) trên địa bàn thành phố trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và hoạt động lễ hội đầu xuân 2019.

Trong 45 ngày (từ 16-12-2018 đến 30-1-2019), thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, cán bộ, chiến sĩ Phòng PC08B đã kết hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức hàng trăm cuộc tuyên truyền các quy định về an toàn giao thông đường thủy nội địa (ĐTNĐ) cho chủ bến khách ngang sông, bến thủy nội địa, người lái phương tiện, thuyền trưởng, thuyền viên và những hộ sinh sống ven sông... Bên cạnh đó, Cảnh sát đường thủy còn tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm tại khu dân cư ven sông, bến tàu du lịch, chợ nổi... để mọi người có ý thức phòng tránh.

Thượng tá Nguyễn Văn Ngôn, Trưởng Phòng PC08B (bìa trái) kiểm tra giấy tờ tại bè nổi tại khu vực chợ nổi Cái Răng.

Qua kiểm tra về TTATGT và an toàn bến bãi, Cảnh sát đường thủy đã trực tiếp và phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan lập lại trật tự bến tàu khách, bến tàu du lịch, bến khách ngang sông; các bè nổi kinh doanh ăn uống trên sông; công trình thi công cầu Quang Trung 2; công trình thi công bờ kè Hồ Bún Xáng... Lực lượng đã nhắc nhở, hướng dẫn và cho 317 trường hợp làm cam kết chấp hành đúng quy định của Luật Giao thông ĐTNĐ, đảm bảo cho người dân mặc áo phao khi ngồi trên phương tiện thủy và ra, vào cảng, bến đón, trả khách đúng nơi quy định. Đồng thời, lập biên bản vi phạm hành chính 170 trường hợp, phạt tiền trên 125 triệu đồng; đình chỉ hoạt động 6 bè nổi hoạt động mua bán trên sông, do không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến hoạt động kinh doanh, mua bán do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.        

Mới đây, lực lượng Cảnh sát đường thủy do Thượng tá Nguyễn Văn Ngôn, Trưởng Phòng PC08B làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, sắp xếp việc neo đậu của các phương tiện và hoạt động mua bán tại chợ nổi Cái Răng. Đoàn đã nhắc nhở những trường hợp hành khách không mặc áo phao khi tham gia giao thông thủy và yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông ĐTNĐ. Bên cạnh đó, đoàn nhắc nhở chủ phương tiện đã để hành khách ngồi trên mui hoặc trước mũi tàu, không đảm bảo an toàn lưu thông ở khu vực chợ nổi...

Thượng tá Nguyễn Văn Ngôn, Trưởng Phòng PC08B, cho biết: “Lãnh đạo phòng đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ các đội, trạm nghiệp vụ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm Luật Giao thông ĐTNĐ; thường xuyên nhắc nhở chủ các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa, sắp xếp việc neo đậu phương tiện đúng quy định, đảm bảo các phương tiện lưu thông an toàn tại khu vực chợ nổi Cái Răng và các bến tàu tại Bến Ninh Kiều... góp phần hạn chế thấp nhất tai nạn xảy ra trên tuyến đường thủy”.

Bài ảnh: Xuân Đào

Chia sẻ bài viết