25/08/2019 - 07:46

Để thầy Park tính! 

Sau khi HLV Park Hang-seo công bố danh sách dự tuyển 27 cầu thủ Việt Nam chuẩn bị làm khách Thái Lan ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, dư luận lại lần nữa tranh cãi dữ dội.

Rất nhiều người tiếc nuối việc Văn Quyết không có tên bởi thời gian vừa qua anh chơi rất nổi bật trong màu áo Hà Nội đang dẫn đầu V.League và vào đến bán kết liên khu vực AFC Cup 2019. Hơn nữa, thời điểm này Văn Quyết đang có phong độ cao cùng khao khát cống hiến cho tuyển quốc gia. Cần nhớ Văn Quyết từng đeo băng đội trưởng Olympic Việt Nam dưới thời ông Park, góp công vào đến bán kết Asiad 18 và cũng có suất chơi ở AFF Cup 2018.

 Văn Quyết (số 10) không có tên ở đội tuyển, theo ông Park là hợp lý. Ảnh: ANH HUY

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo đã quyết định gạch tên Văn Quyết và gọi tân binh Hà Minh Tuấn cùng Công Phượng dù ngồi ghế dự bị ở Bỉ suốt thời gian qua. Giới chuyên môn có góc nhìn tỉnh táo hơn và đặt ngược câu hỏi với những người “còn lăn tăn” việc loại Văn Quyết rằng: “Ông Park chọn quân có bao giờ sai chưa?”. Câu hỏi này thực ra để nhấn mạnh HLV người Hàn Quốc chưa vấp phải những sai lầm khi tuyển quân, bởi điều đó phản chiếu qua rất nhiều chiến tích ông đã mang về cho bóng đá Việt Nam.

Nếu phân tích một cách kỹ lưỡng hơn, tiền đạo Văn Quyết dù chơi xuất sắc ở CLB Hà Nội nhưng chưa hoặc không phù hợp với lối đá của thầy Park và thiếu hòa hợp với đồng đội. Dễ thấy nhất là Văn Quyết từng đeo băng đội trưởng của tuyển Việt Nam đã không để lại dấu ấn tại AFF Cup 2018. Anh dần mất chỗ vào tay Anh Đức, Công Phượng và thậm chí là Văn Đức.

Hai giải đấu gần nhất gồm vòng chung kết Asian Cup 2019 hay giao hữu King’s Cup, chân sút Văn Quyết vì nhiều lý do khác nhau không có tên ở tuyển quốc gia và đội vẫn chơi tốt, nên không thể nói anh là nhân tố không thể thiếu.

Điều quan trọng nhất là HLV Park Hang-seo đã tính rất kỹ cách chơi và con người cho đội tuyển ở trận đấu cụ thể gặp chủ nhà Thái Lan. Điều đó có nghĩa Văn Quyết có thể không góp mặt trong trận này nhưng vẫn còn nhiều cơ hội cho những trận khác, bởi vòng loại thứ hai World Cup 2022 sẽ gặp đến bốn đối thủ khác nhau.

Còn chuyện ông Park bỗng dưng cho gọi hai hậu vệ Trọng Hoàng và Văn Hậu trong thời kỳ dưỡng thương cũng để lại nhiều thắc mắc. Thế nhưng dễ thấy chủ ý của HLV Park gọi họ lên tuyển là để bác sĩ Choi Ju-young theo dõi và điều trị, vì cuộc chơi vòng loại World Cup còn dài.

Hãy để thầy Park tính, bởi ông chịu trách nhiệm lớn nhất ở đội tuyển!

SONG HUY

Chia sẻ bài viết