07/06/2024 - 22:14

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số quận Ô Môn lần IV năm 2024 

(CT) - Ngày 7-6, quận Ô Môn long trọng tổ chức Ðại hội (ÐH) đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) quận lần thứ IV năm 2024.

Các đại biểu thành phố, quận Ô Môn chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu quận Ô Môn dự Đại hội đại biểu các DTTS  TP Cần Thơ lần thứ IV năm 2024. 

Ðại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN thành phố, đại diện các sở, ban, ngành thành phố, lãnh đạo quận Ô Môn cùng 72 đại biểu là người DTTS tiêu biểu, đại diện 7.094 đồng bào DTTS trên địa bàn quận... tham dự.

Ðại hội ghi nhận: Thời gian qua, các cấp, ngành, đoàn thể của quận Ô Môn đã quan tâm thực hiện tốt công tác dân tộc và các chính sách dân tộc. Nổi bật là thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS, giảm nghèo bền vững; các chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt, vốn vay cho đồng bào DTTS… Qua đó, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào DTTS được nâng lên rõ nét. Trong 5 năm qua (2019-2024), thông qua các nguồn vốn của Trung ương, thành phố và các chương trình tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội, các tổ chức chính trị - xã hội đã hỗ trợ trên 396 lượt hộ hội viên là người DTTS vay hơn 8,8 tỉ đồng để phát triển sản xuất, giảm nghèo, nâng cao mức sống... Ðến nay, hộ nghèo trong đồng bào DTTS quận giảm 113 hộ so với năm 2019, hiện chỉ còn 8 hộ.

Với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”, ÐH đã thông qua các nhiệm vụ trọng tâm: tin tưởng và chấp hành tốt chủ trương đường lối của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, khơi dậy và phát huy tốt tiềm năng của địa phương, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu mà ÐH đã đề ra; không ngừng nâng cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh chống mọi âm mưu lợi dụng các vấn đề dân tộc, chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết các dân tộc, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, vượt qua mọi khó khăn, góp phần xây dựng quê hương Ô Môn giàu đẹp…

ÐH đã thống nhất đề cử đoàn đại biểu dự ÐH đại biểu các DTTS thành phố lần thứ IV năm 2024, với 35 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Dịp này, UBND quận Ô Môn tặng Giấy khen 11 tập thể và 25 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc trên địa bàn quận, giai đoạn 2019-2024.

Tin, ảnh: TÂM KHOA

Chia sẻ bài viết