27/08/2021 - 20:26

Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Công bố điểm sàn tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 

(CT) - Sáng 27-8, Trường Ðại học Cần Thơ và Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) bằng điểm thi tốt nghiệp THPT vào các ngành đại học hệ chính quy năm 2021. 

Một buổi học của sinh viên Trường Đại học Cần Thơ. Ảnh: B.NG

Trường Ðại học Cần Thơ xác định điểm sàn theo ngành tuyển sinh, không phân biệt tổ hợp xét tuyển và không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng. Ðiểm sàn của trường dao động từ 15-19 điểm. 

Thí sinh có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có), từ điểm sàn trở lên và không có môn thi nào từ 1,0 điểm trở xuống, đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành tương ứng. Ðối với ngành Giáo dục thể chất thì bên cạnh đạt điểm sàn, thí sinh phải có điểm môn thi Năng khiếu thể dục - thể thao đạt từ 5,0 điểm trở lên; không nhân hệ số môn thi, không sử dụng điểm miễn môn ngoại ngữ và không sử dụng điểm bảo lưu những năm trước.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Ðào tạo, sau khi các trường đại học công bố điểm sàn, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 29-8 đến đến 17 giờ ngày 5-9.

► Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ có điểm sàn tuyển sinh đợt 1 từ 19-22 điểm, không thay đổi so với năm trước. Ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt có điểm sàn cao nhất: 22 điểm. Kế đến là ngành Y học cổ truyền, Dược học: 21 điểm. Các ngành Y học dự phòng, Ðiều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Hình ảnh y học, Y tế công cộng cùng 19 điểm. Ðiểm này đã bao gồm ưu tiên khu vực và đối tượng được quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Nếu nhiều thí sinh đông điểm xét tuyển, trường ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu. Trường không sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Ở đợt 1 xét tuyển của trường, chỉ tiêu từng ngành có thể thay đổi phù hợp nhu cầu và mức điểm chung của ngành. Với chỉ tiêu đào tạo dự bị đại học thì từ các đơn vị dự bị đại học chuyển đến. Chỉ tiêu đào tạo theo nhu cầu của UBND cấp tỉnh/thành phố, bệnh viện, cơ quan, đơn vị... được đăng ký với trường; đặc biệt ưu tiên cho tuyến y tế cơ sở, vùng biên giới, hải đảo. Thí sinh đã trúng tuyển một ngành của trường, sẽ không được xét tuyển theo đặt hàng ngành khác. Riêng thí sinh muốn học Y khoa ngành hiếm phải đăng ký xét tuyển, tất cả thí sinh trúng tuyển đều thuộc điện đặt hàng và phải có Quyết định cử đi học của UBND cấp tỉnh/thành phố.

Thí sinh xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 26-9. Nếu không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT cho trường hoặc không xác nhận nhập học, thí sinh được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác. Trường gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh thông qua Sở Giáo dục và Ðào tạo các tỉnh thành trước 29-9 hoặc gửi trực tiếp cho thí sinh. Xem chi tiết tại: http://www.ctump.edu.vn/Default.aspx?tabid=226&ndid=15530

Sau khi trường công bố kết quả, các thí sinh không trúng tuyển đợt 1, nhưng đủ tiêu chuẩn và điều kiện xét tuyển theo đặt hàng hoặc ngành hiếm, liên hệ trực tiếp với Sở Y tế tỉnh thành nơi có hộ khẩu thường trú, để làm thủ tục xét tuyển theo đặt hàng hoặc ngành hiếm từ ngày 20 đến trước 29-9 để hoàn chỉnh hồ sơ xét tuyển theo quy định.

Bảng điểm tối thiểu đăng ký xét tuyển đợt 1-2021 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Bảng điểm đăng ký xét tuyển của Trường Đại học Cần Thơ

B.KIÊN

Chia sẻ bài viết