10/05/2023 - 15:12

Có nên thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT FPT Cần Thơ không? 

Cấp 3 là bậc học vô cùng quan trọng, góp phần định hướng và phát triển nghề nghiệp sau này của học sinh. Do vậy, quá trình tuyển sinh và lựa chọn trường THPT phù hợp được rất nhiều phụ huynh và học sinh đặc biệt lưu tâm. Bên cạnh hình thức xét tuyển vào lớp 10 thông thường. Hiện nay hình thức xét tuyển vào cấp 3 thông qua học bạ tại trường THPT FPT Cần Thơ được dư luận rất quan tâm nhờ tính hiệu quả và đem đến nhiều sự tiện lợi cho quá trình thi tuyển vào lớp 10 của các em.

Các hình thức xét tuyển vào trường THPT FPT Cần Thơ

Tại THPT FPT Cần Thơ quá trình xét tuyển vào lớp 10 được áp dụng theo 3 phương pháp tuyển sinh như sau:

Hình thức thứ nhất: xét tuyển học bạ. Học sinh được xét tuyển dựa trên điểm tổng điểm trung bình các môn Ngữ Văn, Toán, Ngoại Ngữ trong ba kỳ học liên tiếp trong năm học lớp 8, lớp 9 phải đạt từ 55 điểm trở lên.

Hình thức thứ hai: xét điểm thi lớp 10. Học sinh có thể ứng tuyển vào trường THPT FPT Cần Thơ thông qua điểm thi vào lớp 10 trong kỳ thi tuyển sinh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Trong đó, điểm trung bình 3 môn Toán, Ngoại Ngữ và Ngữ Văn phải bằng hoặc lớn hơn 7,5 điểm.

Hình thức thứ ba: xét tuyển dựa trên thành tích học tập. Trường THPT FPT Cần Thơ ưu tiên xét tuyển cho các em học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong các đợt thi học sinh giỏi cấp huyện, quận hoặc thành phố trực thuộc trung ương trong năm học lớp 9 đối với các môn văn hóa. Các môn văn nghệ, thể dục, thể thao hoặc khoa học kỹ thuật yêu cầu đạt giải cấp quốc gia trở lên. Ngoài ra, trường cũng ưu tiên tuyển thẳng các em đạt 3,5 năm học sinh Giỏi trong quá trình học THCS.

Lợi thế khi xét học bạ vào lớp 10 tại trường THPT FPT Cần Thơ là gì?

Giảm áp lực cho học sinh khi tham gia tuyển sinh vào lớp 10. Thông thường, để thi đậu vào trường cấp 3 như mong muốn, các em học sinh phải dành rất nhiều thời gian ôn luyện. Điều này có thể tạo nên các áp lực vô hình khiến các em căng thẳng và có thể không đạt kết quả như mong muốn. Thay vào đó, quá trình xét học bạ và hình thức tuyển sinh đơn giản giúp các em sớm có kết quả mà không cần phải chịu áp lực tuyển sinh lớn.

Rút ngắn thời gian tuyển sinh: để tham gia xét tuyển vào trường THPT FPT Cần Thơ, học sinh chỉ cần cung cấp hình ảnh bảng điểm THCS thông qua các ứng dụng liên lạc trực tuyến. Đội ngũ nhân sự của nhà trường sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp và phản hồi kết quả nhanh chóng, giúp các em không cần phải di chuyển hoặc hồi hộp chờ kết quả trong thời gian quá dài.

Cơ hội học tập trong môi trường nội trú hiện đại: trường THPT FPT Cần Thơ trực thuộc tổ chức giáo dục FPT là ngôi trường đào tạo phổ thông chất lượng cao. Học sinh trúng tuyển sẽ được học tập và sinh hoạt theo mô hình nội trú. Mô hình này không chỉ giúp các em có được môi trường học tập tốt mà còn giúp học sinh có cơ hội rèn luyện và phát triển cá nhân toàn diện. Đây là hành trang quý giá giúp các em vững bước hơn trong tương lai cũng như hướng đến mục tiêu trở thành công dân toàn cầu.

Có nên tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT FPT Cần Thơ không?

Với triết lý giáo dục “lấy học sinh làm trung tâm”, THPT FPT Cần Thơ không ngừng áp dụng và đổi mới các phương thức đào tạo tiên tiến. Nhờ đó, các em học sinh luôn được cung cấp hệ thống kiến thức chất lượng được trình bày sinh động, ngắn gọn và dễ tiếp thu.

Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng tăng cường giảng dạy Tin học và Tiếng Anh thông qua giáo trình Pathways thuộc National Geographic Learning và giáo trình Computer Science của  đại học Cambridge. Qua đó, học sinh có được nền tảng tốt giúp các em hội nhập nhanh hơn với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Ngoài ra, trường THPT FPT Cần Thơ còn đặc biệt chú trọng đến việc phát triển kỹ năng mềm cho các em thông qua trường trình phát triển cá nhân Personal Development Program (PDP). Chương trình này bao gồm 9 môn học như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng học tập, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, nhận thức bản thân, quản lý cảm xúc…..

Như vậy, thông qua thông tin trên, các bậc phụ huynh và học sinh có thể thấy rằng trường THPT FPT Cần Thơ hoàn toàn khác biệt và đáp ứng rất tốt các tiêu chí về phát triển giáo dục chất lượng cao trong thời đại mới.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về hình thức thi tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ tại trường THPT FPT. Mong rằng, sau khi tham khảo bài viết, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh đã có thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi xác định có nên thi tuyển lớp 10 vào trường THPT FPT Cần Thơ hay không? Chúc các em đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới và chọn được ngôi trường phù hợp nhất!

Chia sẻ bài viết