27/03/2018 - 09:15

Chính sách ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng vào Trường ĐH Cần Thơ năm 2018 

(CT) - Năm 2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) có chính sách ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng vào các ngành ĐH chính quy.

Cán bộ Trường ĐHCT tư vấn tuyển sinh 2018 cho học sinh.
Cán bộ Trường ĐHCT tư vấn tuyển sinh 2018 cho học sinh.

Theo đó, trường ưu tiên xét tuyển đối với những thí sinh đáp ứng tiêu chí theo quy định. Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia hoặc trong các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế được ưu tiên xét tuyển vào ngành học do thí sinh đăng ký xét tuyển. Thí sinh đoạt Huy chương Vàng các giải thể thao vô địch hạng Nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Ủy ban Thể dục Thể thao (TDTT) có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia được ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục thể chất. Những thí sinh đoạt giải các môn TDTT, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày đăng ký ưu tiên xét tuyển. Thí sinh ưu tiên xét tuyển được Trường ĐHCT cấp học bổng khuyến khích học tập học kỳ I năm học 2018-2019 (3.150.000 đồng/học kỳ).

Đối với xét tuyển thẳng, thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 thuộc một trong các đối tượng sau đủ điều kiện được xét tuyển thẳng vào Trường ĐHCT. Đó là thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 293/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam bộ. Các thí sinh trên được đăng ký vào học một trong các ngành không thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên của Trường ĐHCT.

Sau khi được xét tuyển thẳng, những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm theo chương trình bổ sung kiến thức các môn văn hóa thuộc khối khoa học tự nhiên hoặc khối khoa học xã hội và nhân văn, tùy theo ngành và phải đạt kết quả theo Quy định của Trường ĐHCT về tổ chức đào tạo bổ sung kiến thức cho học sinh được xét tuyển thẳng (tham dự đầy đủ các kỳ kiểm tra và thi các môn học; điểm trung bình chung năm học đạt từ 5,0 điểm trở lên và điểm tổng kết môn học đạt trên 1,0 điểm; xếp loại rèn luyện cả năm đạt từ loại khá trở lên) mới được xét tuyển vào học chính thức bậc đại học hệ chính quy từ học kỳ I của năm học 2019-2020.

B.NG

Chia sẻ bài viết