26/03/2020 - 07:10

Câu chuyện nữ quyền của “Hoa trong bão” 

Cùng nhau vượt qua những biến cố, nghịch cảnh, họ đã trở thành những người chị em tốt của nhau. Thế nhưng, thử thách lần nữa đặt ra khi để cả hai cùng yêu một người. Họ sẽ lựa chọn ra sao? Phim dài 30 tập, phát sóng lúc 19h45 mỗi ngày trên kênh truyền hình SCTV14. 

Chị em kết nghĩa Bích (Quỳnh Nga, trái) và Thắm (Đàm Phương Linh, phải) vướng tình tay ba với Kiệt.

Bích (Quỳnh Nga) là cô gái xinh đẹp, mạnh mẽ, độc lập trong cả suy nghĩ lẫn hành động. Bích hy sinh 3 năm để hỗ trợ người yêu là Thành xây dựng sự nghiệp, nhưng đổi lại sự phản bội khi Thành bỏ rơi cô để cưới con gái chủ tịch công ty. Đau khổ vì bị phụ tình và để mất đứa con, Bích đi tìm Thành để trút hận. Tình cờ, cô gặp Thắm (Đàm Phương Linh), một cô gái hiền lành, cũng bị người yêu phản bội. Cả hai kết nghĩa chị em.

Trong lúc này, Bích gặp gỡ và rung động trước Hoàng (Dương Hoàng Anh), người đàn ông thành đạt, lịch thiệp và luôn quan tâm săn sóc cô. Tuy nhiên đó chỉ là vẻ ngoài của gã đào hoa, đã có vợ con, chuyên lừa gạt tình cảm các cô gái trẻ. Sự thật đó khiến Bích thêm một lần đau khổ. Còn Thắm, sau khi bị phản bội còn phải đối mặt với cảnh mẹ bệnh nặng và cần tiền phẫu thuật gấp. Không thể vay mượn được nữa, Thắm bán mình cứu mẹ và người mua là Hoàng. 

Sau thời gian dài nương tựa nhau vượt qua biến cố, tình cảm giữa Bích và Thắm càng khắn khít, cho đến khi họ gặp Kiệt (Tim), một chàng trai ấm áp, luôn quan tâm người khác. Tuy nhiên, Kiệt chỉ dành tình cảm cho Thắm, khiến Bích đố kỵ và tạo ra hàng loạt tình huống kịch tính...

“Hoa trong bão” đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Trần Cảnh Đôn sau nhiều năm vắng bóng với truyền hình. Lần tái xuất này khá đặc biệt khi ông khai thác câu chuyện về những người phụ nữ gặp nhiều bất hạnh trong tình cảm và cuộc sống. Từ đó chuyển tải thông điệp về nữ quyền: đó là điều tích cực trong cuộc sống nhưng phải được thể hiện đúng, phù hợp. Nếu như nữ quyền bị lạm dụng, hiểu sai và đẩy lên tới mức cực đoan thì sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.

“Hoa trong bão” đã thể hiện khá tốt thông điệp trên qua nhân vật Bích và Thắm. Hai cô gái có số phận tương tự nhau, chịu phản bội và gặp nhiều bi kịch trong cuộc sống; nhưng do nhân sinh quan mà mỗi người chọn cách đương đầu và đáp trả vô cùng khác nhau. Một người chấp nhận sự thật, luôn nỗ lực vươn lên bằng những điều tích cực và sống bình an; người còn lại thì luôn bị ám ảnh quá khứ, quyết tâm trả thù cho bằng được và bị cuốn theo hận thù để rồi đánh mất chính mình. Phụ nữ vùng lên giành lấy công bằng là điều tốt; nhưng theo cách quá cực đoan hay với một tâm lý đầy thù hận sẽ mang lại đau khổ và bi kịch lớn hơn.

Diễn viên Quỳnh Nga và Đàm Phương Linh đã có sự phối hợp ăn ý, tạo nên sự tương phản về hình ảnh người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết