26/03/2019 - 15:06

Cảnh giác thủ đoạn giả mạo Đại học Kinh tế TP.HCM tuyển sinh 

Cá nhân, tổ chức đã giả mạo nhà trường đưa thông tin thông báo tuyển sinh chương trình cử nhân quốc tế - chu trình đào tạo liên kết doanh nghiệp quốc tế năm học 2019 với mức học phí 62 triệu đồng.


Cảnh báo của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 26/3, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã phát đi thông báo về việc có cá nhân, tổ chức giả mạo nhà trường để thông báo tuyển sinh.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nhận được phản ánh có thông tin giả mạo về việc tuyển sinh của nhà trường, cụ thể là "Thông báo tuyển sinh chương trình cử nhân quốc tế - chu trình đào tạo liên kết doanh nghiệp quốc tế năm học 2019."

Theo thông báo này, mức học phí người học phải đóng cho khóa học 2,5 năm (5 học kỳ) là 62 triệu đồng.

Chương trình đảm bảo 100% sinh viên ra trường được làm việc đúng chuyên môn tại doanh nghiệp liên kết, với mức thu nhập từ 10-12 triệu đồng/tháng.

Đáng chú ý, trong thông báo này còn đề nghị sinh viên đóng học phí qua thẻ ATM (thanh toán một lần), thời gian đóng từ 15-26/3/2019.

Trao đổi với phóng viên, thạc sỹ Lê Thanh Trúc - quyền Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ công chúng, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết sau khi thông báo giả mạo này lan truyền, một số học viên quan tâm đã liên hệ để tìm hiểu thêm thông tin trước khi đóng tiền học nhưng phát hiện là giả mạo nên kịp thời báo cho nhà trường.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định không ban hành thông báo tuyển sinh và tổ chức tuyển sinh, đào tạo chương trình trên.

Trường cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân không lợi dụng thương hiệu của trường để tiến hành hoạt động tuyển sinh, đào tạo vi phạm quy định và chưa được sự đồng ý của trường; không tiếp tay cho tổ chức, cá nhân thực hiện hoạt động vi phạm quy định thông qua phát tán, truyền bá thông tin không chính xác về nhà trường.

Nhà trường khuyến nghị người học cần tìm hiểu thông tin về các chương trình đào tạo cử nhân đại học chính quy và liên kết quốc tế của trường từ nguồn thông tin chính thức, tin cậy để được tư vấn đầy đủ, chính xác, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng.

Theo T.Hoài (TTXVN/Vietnam+)

Chia sẻ bài viết